Những bài tập Yoga giúp giảm đau lưng hiệu quả

Những bài tập Yoga giúp giảm đau lưng hiệu quả

Đau lưng có lẽ là một trong những bệnh phổ biến nhất hiện nay mà ai cũng 1 lần mắc phải. Không kể người già hay người trẻ, đau lưng có thể diễn ra ở nhiều cấp độ khác nhau.

Một trong những cách cải thiện bệnh tốt nhất chính là tập luyện. Yoga được xem là phương pháp tập hiệu quả để cải thiện đau lưng. Những bài tập Yoga giảm đau lưng dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều.

Thế Giới Whey là đơn vị chuyên cung cấp các loại thực phẩm hỗ trợ, bổ sung dinh dưỡng cho quá trình building body như: Whey Protein, Isopro, Whey Gold

Tư thế chó cúi mặt 

Đây là một trong những bài tập hỗ trợ kéo căng một cột sống cổ trước và sau. Như vậy sẽ cải thiện được tình trạng đau lưng. Để bắt đầu bài tập này, bạn sẽ quỳ hai chân và hai tay xuống thảm, chú ý đầu gối mở rộng bằng hông. Hai tay khi đặt xuống thảm sẽ rộng ngang vai, các ngón tay xòe rộng, úp lòng bàn tay xuống. 

Tư thế chó cúi mặt

Sau đó, bạn sẽ sử dụng lực ở phần cánh tay để có thể đẩy người lên cao, hai chân duỗi thẳng. Bạn nên làm thật chậm để có thể cảm nhận được lực ở hai cánh tay. Khi tập hãy chúy chú để đầu và cổ thẳng một cách tự nhiên với phần cột sống.

Tiếp tục bằng cách từ từ đẩy hai bàn tay lên phía trước và duỗi thẳng chân sau. Nếu bạn cảm thấy hơi căng tức phần cỏ cũng đừng lo lắng vì đây là biểu hiện vô cùng bình thường. Hãy luôn thư giãn đầu óc thả lòng cơ thể.  Bài tập Yoga giảm đau lưng hiệu quả hơn khi bạn thực hiện từ 3 đến 5 lần và mỗi lần giữ nguyên tư thế khoảng 1-3 phút. Đặc biệt hãy luôn chú ý duy trì nhịp thở đều đặn.

Tư thế cây cầu 

Hầu hết các bài tập Yoga đều cần chuẩn bị thảm tập và bài tập này cũng vậy. Bạn sẽ bắt đầu bằng cách nằm ngửa trên thảm, để đầu gối gập, bàn cân và lưng luôn áp sát xuống thảm. Tư thế này giúp cho cột sống và 2 hông giãn, giảm đau nhức.

Tư thế cây cầu

Khi thực hiện tư thế cây cầu bạn cần chú ý đến khoảng cách giữa hai bàn chân luôn phải rộng bằng vai và sau đó dùng 2 tay để nắm chặt cổ chân. Khi hít sâu bạn sẽ nhấn mạnh phần bàn chân xuống sàn, nâng phần vai lên khỏi mặt đất và để phần ngực ưỡn về phía trước. Khi đó bạn sẽ cảm nhận được sự căng giãn khu vực lưng và cổ. Hãy giữ nguyên tư thế này khoảng 30 giây và vẫn hít thở đều.

Từ từ hạ lưng xuống và thở thật chậm. Hãy thực hiện động tác này khoảng 3 - 5 lần để cảm nhận hiệu quả. Bài tập Yoga giảm đau lưng này sẽ giúp bạn tối đa trong việc điều trị bệnh.

Tư thế dựa chân vào tường 

Với bài tập này bạn cần chuẩn bị một chiếc thảm và một chiếc gối Yoga. Hãy bắt đầu bài tập bằng việc thả lỏng vai và nằm xuống thảm, đặt chiếc gối dưới lưng. Bạn hãy nâng 2 chân lên và chú ý phần mông đến gót chân luôn đặt áp sát vào tường. Nếu bạn muốn tăng độ khó của bài tập có thể nâng hông dựa sát vào tường. Giang rộng hai tay, chân giữ thẳng để các cơ có thể thư giãn tốt nhất..

Tư thế dựa chân vào tường

Bạn nên giữ tư thế này trong khoảng từ 10 đến 15 phút. Giống như các bài tập Yoga giảm đau lưng khác, bạn cũng cần tập trung vào nhịp thở của mình.

Khi tập hãy chú ý hít thật sâu để bụng căng tròn, khi thở ra hãy chậm và đều để hóp bụng lại. Đây sẽ là một trong những yếu tố để bài tập có thể đạt hiệu quả tốt nhất. Nhịp thở luôn là một trong những yếu tố rất quan trọng trong mọi tư thế Yoga mà bạn cần chú ý.

Tư thế rắn hổ mang

Rắn hổ mang có lẽ là một trong những tư thế Yoga không còn xa lạ. Bên cạnh các hiệu quả khác, tư thế này cũng là một trong những bài tập Yoga giảm đau lưng. Để thực hiện bài tập này bạn sẽ nằm úp trên thảm, ép phần cơ thể chặt xuống. Hãy chú ý giữ giữ đầu - lưng - chân thẳng và hai bàn tay đặt gần ngực. Khi hít sâu vào thì dồn lực vào hai cánh tay, chống mạnh xuống thảm để nâng phần đầu và lưng lên tạo góc rộng nhất có thể. Lúc này bạn sẽ cảm nhận được sự căng giãn của vùng bụng và phần cơ lưng.

Tư thế rắn hổ mang đem đến hiệu quả rất tốt để giảm đau lưng

Hãy giữ tư thế rắn hổ mang trong khoảng 10-15 giây. Lúc này bạn vẫn thực hiện hít thở đều đặn và khi thở ra sẽ quay lại tư thế lúc đầu. Mỗi lần tập sẽ thực hiện khoảng 10 lần.

Bài tập Yoga này được đánh giá rất cao trong việc cải thiện tình trạng đau lưng, đặc biệt là những người làm việc văn phòng, ngồi nhiều, ngồi không thẳng lưng.Tình trạng đau nhức có thể được cải thiện dần dần và bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được điều đó.

Lưng chính là trụ cột của cơ thể chính vì vậy đau lưng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động và chất lượng cuộc sống. Với các bài tập Yoga giảm đau lưng trên đây hy vọng đã giúp bạn có được các thông tin hữu ích. Cải thiện được bệnh này sẽ giúp cơ thể luôn linh hoạt và tràn đầy năng lượng hơn.

  Khi bạn có nhu cầu sử dụng các sản phẩm hỗ trợ, dụng cụ phụ kiện cho quá trình tập Gym thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thông tin cụ thể hơn nhé. Thế Giới Whey rất hân hạnh được phục vụ quý khách. 

  Tác giả Trâm Anh

  Previous article ISO 100 là gì? Công dụng Whey ISO 100 có tốt không?

  Leave a comment

  Comments must be approved before appearing

  * Required fields