Bạn đã biết cách hít thở đúng cách khi tập gym, thể hình chưa

Bạn đã biết cách hít thở đúng cách khi tập gym, thể hình chưa

Cách hít thở đúng khi tập gym khi tập thể hình như thế nào là đúng? Nhiều bạn mới bắt đầu tập luyện thì chắc sẽ thắc mắc vấn đề này. Hít thở là việc mà mọi người chúng ta đều làm trong suốt cuộc đời, không ai không biết được.

Cách hít thở khi tập gym cần có kiến thức và kỹ năng để quá trình trao đổi khí diễn ra đúng và có đủ năng lượng để tập luyện. Nhưng để hít thở đúng khi tập thể thao là điều không phải ai cũng biết, hôm nay Thegioiwhey sẽ chia sẻ với các bạn tập gym của chúng ta cách lấy hơi thở cũng như cách hít thở đúng để đạt được hiệu quả nhất trong mỗi bài tập.

>>> Bài viết liên quan:

5 bí quyết tập thể dục đúng cách đạt hiệu quả

5 lỗi thường gặp của gymer khi mới bắt đầu tập gym

Tham khảo những lưu ý khi tập gym cần biết đối với người mới

Tại sao phải tập hít thở đúng khi tập thể thao

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu tại sao con người phải hít thở mới hoạt động được. Chỉ là thở thôi mà sao lại khó khăn đến vậy, cần gì phải luyện tập cho đúng chứ ? Bạn hít thở mỗi giây mỗi phút, hít thở thường xuyên, bạn hãy tính xem mình phải hít vào thở ra bao nhiêu trong một ngày. Đáp án là rất, rất và rất nhiều.

cach hit tho dung trong the thao

Chúng ta thường không nhận ra việc hít thở sâu sẽ rất có lợi cho sức khoẻ của chính mình. Hít thở sâu bạn sẽ sống được lâu hơn, giúp bạn tĩnh tâm, điều khiển cảm xúc bạn bình tĩnh trở lại và tạo cho tinh thần luôn được sảng khoái đẩy lùi bệnh tật vì thế mới có thể sống khoẻ mạnh sống lâu dài.

Hít thở là sự sống của mỗi cá nhân, vì vậy tập hít thở đúng. Chú trọng đến cách hít thở đúng khi tập gym bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra. Tập thể dục, tập gym giúp các bạn gymer đốt cháy lượng chất béo dư thừa trên cơ thể. Để tập được hiệu quả nhất thì cần kết hợp hít thở đúng cách. Hãy hít thật sâu để cung cấp oxy vào cơ thể, đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo.

cach hit tho dung cach trong the hinh

Như vậy, không phải chăm chỉ luyện tập thì bạn có thể ép kí, lên cân nhanh chóng, cần áp dụng cách hít thở khi tập gym sẽ làm bạn điều chỉnh cân nặng phù hợp. Ngoài ra để đạt hiệu quả nhanh chóng an toàn khi tập gym thì bạn cũng có thể dùng thực phẩm thể thao myprotein chính hãng tại viet nam, phục hồi cơ bcaa, …. để bổ sung dưỡng chất. Sản phẩm đang có mặt tại cửa hàng vì vậy khi có nhu cầu đừng bỏ cửa hàng của chúng tôi nhé.

Cách hít thở đúng khi tập gym, thể hình

Sau khi biết đáp án tại sao lại phải hít thở khi tập thể hình thì ngay bây giờ hãy áp dụng chúng vào bài tập của mình để cảm nhận sự thay đổi rõ ràng khi bạn thay đổi nhịp thở của mình.

cach hit tho dung cach trong tap gym

Nếu không phải luyện tập gym thì bạn bạn cũng nên áp dụng việc hít thở sâu để đầu óc luôn tỉnh táo và tràn đầy năng lượng. Nằm ngửa trên sàn, giường hay ngồi trên ghế, bằng tư thế thoải mái nhất để làm điều tuyệt vời này. Hãy đặt một tay trước ngực, 1 tay trên dạ dày và dùng mũi hít sâu vào và từ từ từ thở ra chậm rãi. Nếu dùng 2 giây để hít không khí vào thì nên dành 4 giây hoặc nhiều hơn để thở ra.

Với các bạn tập gym, tập thể hình thì khi thực hiện động tác hít thở sẽ giúp bạn trao đổi năng lượng nhiều hơn. Dùng mũi hít thở là đúng, không khí qua mũi sẽ được các màng lọc sạch vi khuẩn nhưng hãy dùng mũi hít vào và thở ra bằng miệng thì tốt hơn. Trước khi tập một động tác nào cũng vậy bạn nên hóp bụng vào hít thật sâu và khi thực hiện động tác thì thở ra. Như bạn năng tạ, trước khi nâng bạn hãy hít vào sau đó nâng lên thở ra.

cach hit tho sau dung cach

Thegioiwhey khuyên bạn mỗi ngày luyện tập hít thở sâu từ 15 - 20 phút thì 2 đến 3 tháng sau bạn thấy được khả năng tập trung của mình cao hơn, không còn cảm giác mệt mỏi, uể oải,... vì lượng serotonin, một chất trong não sản xuất ra giúp cho bạn thấy thoải mái.

>>> Xem thêm: Pre Workout tăng sức mạnh.

Có thể thực hiện ở bất kì ở  nơi nào bạn muốn. Hãy tập trung vào việc hít thở này và tạm quên đi mọi thứ và thực hiện chúng hằng ngày thì bạn sẽ thấy được điều kỳ diệu của việc này.

Previous article Top 5 sản phẩm whey protein tốt nhất hiện nay

Leave a comment

Comments must be approved before appearing

* Required fields