lưu ý khi ăn uống với chất béo 0

Lời khuyên hữu ích khi ăn uống với chất béo và đường

Việc tìm hiểu kiến thức về sức khỏe khá quan trọng đặc biệt là vấn đề về dinh dưỡng. Nhận thấy một số anh chị đang quan tâm đến vấn đề chất béo và đường trong ăn uống, nên ở bài viết này chúng tôi chia sẻ về chủ đề này.

Nếu anh chị đang tìm hiểu về vấn đề này thì đây là bài viết hữu ích dành cho anh chị. Dưới đây là một số thông tin kiến thức Thegioiwhey thu thập được, mời anh chị cùng tham khảo.

Kiến thức hữu ích khi ăn uống với chất béo hoặc đường

Có nên loại bỏ hoàn toàn chất béo không

Theo một cuộc nghiên cứu thì có đến hơn 20% người nghĩ rằng chất béo không ảnh hưởng đến sức khỏe, số còn lại thì nghĩ rằng nên cắt bỏ chất béo khỏi bữa ăn hàng ngày.

lưu ý khi ăn uống với chất béo 1

Nghiên cứu cho thấy rằng ăn bao nhiêu chất béo không làm tăng nguy cơ mắc các loại bệnh liên quan. Vấn đề nằm ở chỗ bạn dùng bao nhiêu chất béo độc hại và tổng lượng calo đã dùng bao nhiêu.

Một số loại chất béo có thể kể đến là loại chất béo không bão hòa đa, loại chất béo không bão hòa đơn, loại chất béo không bão hòa đơn, loại chất béo bão hòa và chất béo chuyển vị.. Trong số trên thì chúng ta chỉ cần tránh loại chất béo chuyển vị.. Chất béo còn lại vẫn có thể dùng.

Về chất béo, đây là thành phần chính của tế bào trong cơ thể, có tác dụng hấp thụ những chất dinh dưỡng hoàn tan. Tác dụng là giữ cho da và mái tóc được khỏe mạnh.

Với loại chất béo bão hòa, loại này có thể làm tăng cholesterol, tăng sức đề kháng insulin. Tuy loại này dùng nhiều có thể dẫn đến bệnh tiểu đường nhưng, nhưng vẫn cần kết hợp một ít trong chế độ ăn.

Có một điều thú vị là chất béo có thể làm cho thức ăn ngon hơn, cũng có thể làm cho mọi người ăn nhiều hơn.

lưu ý khi ăn uống với chất béo 2

Kết hợp Carbs với protein hoặc chất béo

Một số người cho rằng việc giảm cân cần phải loại bỏ luôn cả carbs. Thực tế thì không nhất thiết phải như vậy, vì đó là nguồn nhiên liệu cơ thể bạn ưa thích. Những thực phẩm có thành phần chứa carbs có thể kể đến như ngũ cốc, trái cây, rau củ, ...tất cả đều chứa vitamin và khoáng chất rất quan trọng cho cơ thể.

Khi ăn carbohydrate cơ thể có thể chuyển hóa chúng thành glucose nhanh hơn nếu anh chị ăn cùng các loại thực phẩm làm giảm quá trình tiêu hóa như protein hoặc chất béo.

lưu ý khi ăn uống với chất béo 3


Cần giảm đường trong chế độ ăn

Nhiều nghiên cứu cho thấy thêm đường trong bữa ăn có thể làm tăng cân, có thể mắc thêm một số bệnh như tim, tiêu đường, hoặc hình thành các nếp nhăn.

Việc kiểm soát đường khá khó khăn bởi hầu hết đường đều có mặt trong các sản phẩm từ chế biến cho đến đóng gói. Có còn có trong các loại trái cây, những sản phẩm từ ngũ cốc, các sản phẩm từ sữa, bánh kẹo.

Để có thể kiểm soát đường thì tốt nhất bạn nên xây hấp thụ đường một cách tự nhiên thông qua việc ăn trái cây và hoa quả sẽ tốt hơn.

lưu ý khi ăn uống với chất béo 4

Vừa rồi là một vài lời khuyên của tôi về chủ đề những lưu ý khi ăn uống với đường. Tuy nhiên tôi cũng xin nhấn mạnh rằng những chia sẻ trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bất kỳ kế hoạch ăn uống giảm cân hay phòng bệnh nào cần được sự tư vấn và giám sát bởi bác sĩ.

Previous article ISO 100 là gì? Công dụng Whey ISO 100 có tốt không?

Leave a comment

Comments must be approved before appearing

* Required fields