thực phẩm ăn nhẹ giúp ngủ ngon

Ngủ ngon hơn với thực phẩm ăn nhẹ - Bạn đã biết?

Ai cũng biết rằng giấc ngủ quan trọng nhưng liệu bạn đã thực sự có một giấc ngủ tốt. Trên thực tế, có thể do áp lực về công việc công việc khiến mọi người thể ngủ đủ giấc hoặc thể có được một giấc ngủ ngon.

Một số bạn thắc mắc không biết làm sao để cải thiện giấc ngủ, bởi nó thực sự đem lại cải thiện về sức khỏe, cũng như chất lượng cuộc sống. Có khá nhiều giải pháp để cải thiện giấc ngủ của bạn.

Tuy nhiên bài viết này chúng tôi đề xuất một số thực phẩm ăn nhẹ có thể giúp cải thiện giấc ngủ của bạn. Hy vọng một số kiến thức chúng tôi cung cấp giúp bạn có thêm thông tin, chủ động hơn trong vấn đề cải thiện sức khỏe của mình.

Giới thiệu một vài thực phẩm ăn nhẹ giúp bạn ngủ ngon hơn

Một vài mẹo nhỏ đôi khi đem đến cho bạn sự khác biệt lớn, và những chia sẻ của chúng tôi giới đây có thể hữu ích dành cho bạn.

thực phẩm ăn nhẹ giúp ngủ ngon - hat oc cho

Hạt óc chó

Đầu tiên là hạt óc chó, đây là thực phẩm cung cấp tryptophan, là axit amin có ích cho giấc ngủ của bạn. Đặc điểm của loại thực phẩm này là có khả năng sản sinh ra thành phần serotonin, melatonin, hormone đồng hồ sinh học giúp đặc ra cho kỳ giấc ngủ cho cơ thể.

>> Tìm hiểu thêm về mass gainer tăng cân

Theo một nghiên cứu cho thấy loại thực phẩm này có nguồn melatonin khá nhiều hơn những loại khác, từ đó giúp bạn có thể chìm vào giấc ngủ nhanh hơn.

thực phẩm ăn nhẹ giúp ngủ ngon - hanh nhan

Hạnh nhân

Đây là loại hạt giàu magie, được xếp vào một trong các khoáng chất tốt cho giấc ngủ của con người, ngoài ra nó còn có tác dụng khác là làm cho xương chắc khỏe hơn.

Theo một nghiên cứu ở Mỹ, một trong những lý do làm cho mọi người khó ngủ là do lượng magie ở trong cơ thể hiện tại thấp, nên điều bạn cần làm là bổ sung hạnh nhân nhiều hơn.

thực phẩm ăn nhẹ giúp ngủ ngon phô mai

Phô mai

Thành phần canxi có trong phomai giúp cơ thể con người có thể chìm vào giấc ngủ tốt hơn. Chính vì thế nếu hiện tại bạn đang khó chịu bởi cảm giác thiếu ngủ thì bạn có thể nghĩ ngay đến phô mai.

thực phẩm ăn nhẹ giúp ngủ ngon - rau diếp

Rau diếp

Đặc tính an thần của lactucarium có trong rau diếp có tác dụng giúp cải thiện giấc ngủ của bạn tốt hơn. Để bổ sung lactucarium bạn có thể kết hợp trong bữa ăn hàng ngày của bạn.

>> Tìm hiểu thêm về myprotein bcaa

Cá ngừ

Loại cá ngừ có chứa vitamin B6, đây là loại vitamin mà cơ thể chúng ta cần để sản sinh ra chất giúp cơ thể ngủ tốt hơn. Bạn nên đưa loại thực phẩm này vào kế hoạch ăn uống hàng ngày của mình nhé.

thực phẩm ăn nhẹ giúp ngủ ngon - cá ngừ

Cơm

Đây là thực phẩm quen thuộc, theo một nghiên cứu thì lượng đường trắng có trong gạo trắng có thể đến nhanh. Một giải pháp chúng tôi đề xuất là dùng gạo hoa nhài, loại gạo này có thể giúp bạn cải thiện giấc ngủ hơn những loại khác.

Loại trà hoa cúc

Có nhiều loại trà, tuy nhiên chúng tôi đề xuất trà hoa cúc bởi đây là loại trà có tác dụng giảm căng thẳng tốt, từ đó có thể giúp bạn có giấc ngủ cải thiện hơn. Một số chuyên gia cho rằng trà giúp tăng glycine, chất này giúp thư giãn thần kinh,.. thêm một thực phẩm để bạn có thể tham khảo nhé.

thực phẩm ăn nhẹ giúp ngủ ngon - cải xoăn

Loại cải xoăn

Đây là loại cải chứa nhiều canxi, nhờ đó mà não có thể dùng  tryptophan để tiết ra melatonin, giúp cải thiện giấc ngủ của bạn.

Như vậy là tôi vừa chia sẻ xong đến các bạn chủ đề những thực phẩm ăn nhẹ  giúp bạn ngủ ngon hơn. Tuy nhiên tôi cũng nhấn mạnh rằng là những thông tin ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để đạt được sự hiệu quả, bạn nên liên hệ với bác sĩ để có tư vấn chính xác nhất.

Bài cùng chủ đề: Chia sẻ 5 cách tăng chiều cao hiệu quả

Previous article Tránh ăn những thực phẩm này khi đang đói bụng
Next article Lời khuyên hữu ích khi ăn uống với chất béo và đường