thực phẩm giúp thải độc gan

Những thực phẩm giúp thải độc gan bạn nên biết

Gan là bộ phận quan trọng đối với cơ thể chúng ta nhưng cũng là bộ phận dễ tổn thương. Chính vì thế, chúng ta cần có lối sống lành mạnh để bảo vệ gan đặc biệt là bổ sung những thực phẩm có lợi cho gan.

Nếu không để ý đến vấn đề này thì có thể những thói quen hàng ngày của bạn vô tình làm hại gan và ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn. Nhận thấy vấn đề đó, qua  bài viết này, chúng tôi chia sẻ đến bạn một số thực phẩm giúp thải độc gan, rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Một số thực phẩm giúp giải độc gan

Những thói quen xấu hàng ngày có thể kể đến như uống nhiều bia rượu, hút thuốc lá, ăn nhiều đồ rán, dầu mỡ có thể gây nguy hại cho gan. Nếu biết kiểm soát và có chế độ ăn khoa học, gan của bạn được đảm bảo, khỏe mạnh.

cà rốt - thực phẩm giúp thải độc gan

Ăn củ cải và cà rốt

Chúng tôi đề xuất bạn nên ăn củ cải và cà rốt bởi nó chứa flavonoid và beta-carotene, đây là hai chất có thể cải thiện chức năng của gan. Bạn nên lưu tâm và bổ sung vào kế hoạch ăn uống của mình nhé.

>> Tham khảo thêm về sản phẩm mass tăng cân

Bơ và táo

Tại sao lại là bơ và táo, bởi hai loại quả này chứa chất cơ lợi cho gan. 

Đối với bơ, bổ sung bơ vào cơ thể giúp giúp cơ thể sản xuất glutathione. Chất này có thể làm sạch độc tốt cho gan. Đối với táo, chất pectin trong táo có khả năng xử lý các chất độc trong quá trình làm sạch. 

bơ - thực phẩm giúp thải độc gan

Hai loại quả này cũng rất dễ kiếm, bạn nên bổ sung vào cơ thể để đảm bảo sức khỏe cho gan. 

Bổ sung Tỏi

Tiếp theo là tỏi, cũng là loại có lợi cho gan, hai hợp chất  allicin và selenium có thể làm sạch gan thuộc thành phần của tỏi. Đối với tỏi, bạn chỉ cần một lượng nhỏ thôi cũng có tác dụng tốt cho gan rồi.

Ngũ cốc

Ngũ cốc cũng đóng vai trò quan trọng trong hỗ trợ tốt cho gan. Bạn có thể bổ sung các loại ngũ cốc như kiều mạch, hạt kê..

ngũ cốc - thực phẩm giúp thải độc gan

Rau xanh

Rau xanh thực sự tốt cho gan, có thể kể đến một số loại như mướp đắng, ra xà lách,..những loại rau này có đặc điểm là chứa chất diệp lục nên có thể hấp thụ độc từ máu, từ đó giúp cho gan được thanh lọc. 

Một số loại rau khác như súp lơ, bông cải xanh có thể thúc đẩy quá trình sản xuất enzyme trong gan. Điều đáng chú ý là có thể thải các chất độc và các chất gây ung thư ra khỏi cơ thể. 

rau xanh - thực phẩm giúp thải độc gan

Như vậy là chúng tôi vừa chia sẻ xong đến bạn một số thực phẩm giúp thải độc gan. Nếu như trước đó, bạn chưa quan tâm đến vấn đề này thì đây là thời điểm thích hợp để bạn xem xét và lên kế hoạch cho chế độ ăn uống lành mạnh. 

Những thông tin chúng tôi chia sẻ hy vọng hữu ích cho bạn. Tuy nhiên vì ảnh hưởng đến sức khỏe, chúng tôi khuyến khích bạn nên gặp bác sĩ, chuyên gia để có lời khuyên và kế hoạch ăn uống lành mạnh, phù hợp nhất với cá nhân bạn.

Nếu có vấn đề gì cần hỗ trợ, bạn vui lòng bình luận thêm ở dưới để tất cả mọi người cùng hỗ trợ nhé. Cảm ơn!

< Trần Hùng >
Previous article Những lưu ý cần biết khi uống Whey Tăng Cơ Bắp

Leave a comment

Comments must be approved before appearing

* Required fields