Chế độ dinh dưỡng cho người tập gym - Thực đơn chuẩn trong 1 tuần

Chế độ dinh dưỡng cho người tập gym - Thực đơn chuẩn trong 1 tuần

Thực đơn cho người tập gym ăn gì để hỗ trợ sự phục hồi cơ bắp cũng như nạp đủ chất dinh dưỡng tạo nguồn protein nuôi dưỡng cơ thể khỏe mạnh tràn đầy sức lực. Chế độ dinh dưỡng cho người tập gym được xem là phần rất quan trọng đóng góp vào việc bạn đạt mục đích của mình đề ra là tăng cân tăng cơ giảm mỡ giảm cân.

Tập gym ăn gì ? Chế độ ăn cho người tập gym như thế nào để phù hợp nhất chính là những gì chúng tôi chia sẻ dưới đây qua bài viết dưới đây để bạn có thể áp dụng cho mục đích của mình. Hãy theo dõi cùng thegioiwhey về thực đơn cho người tập gym dinh dưỡng nhất.

Chế độ dinh dưỡng cho người tập gym - Thực đơn chuẩn trong 1 tuần

>>>> Có thể bạn quan tâm:

Lợi ích của việc tập thể dục hàng ngày

Chạy bộ mỗi ngày | Bài thuốc hữu hiệu nhất

Bài tập thể dục 10 phút mỗi ngày

Chúng tôi sẽ chia ra hai chế độ ăn cho người tập gym muốn tăng cân tăng cơ và những bạn muốn nhờ gym để giảm trọng lượng, giảm lượng mỡ dư thừa trong cơ thể.

Chế độ dinh dưỡng cho người tập gym muốn tăng cân

Nếu bạn tập gym để tăng cân thì hãy áp dụng bảng thực đơn cho các vận động viên, cung cấp đủ bốn nhóm chất dinh dưỡng đạm, tinh bột, chất béo và chất xơ trong các bữa ăn và ăn với nhiều bữa trong ngày để cơ thể hấp thụ liên tục cho cơ phát triển tốt nhất.

Nhiều người cho rằng việc tăng cân rất dễ dàng hơn việc bạn muốn giảm cân, điều này hoàn toàn sai lầm đấy nhé. Dù giảm hay tăng đều có cái khó khăn của nó, với những người gầy muốn tăng cân thì phải chịu khó ăn nhiều vào, còn với những bạn giảm cân thì phải nhịn ăn, cắt giảm khẩu phần như thế là một cực hình với họ.

Chế độ dinh dưỡng cho người tập gym - Thực đơn chuẩn trong 1 tuần

Sáng sớm bạn nên nạp đủ chất vì đây là bữa quan trọng nhất để cơ thể hấp thụ tốt nhất. Phở bò, hủ tiếu thịt, mì quảng sườn,... kết hợp thêm 1 ly sữa tươi. Và thời điểm này nếu bạn muốn tăng cân tăng cơ an toàn nhanh chóng thì có thể kết hợp với những loại bột thực phẩm muscle mass gainer tăng cân để đạt hiệu quả tốt nhất

Vào buổi trưa, buổi tối bạn cũng đảm bảo lượng dưỡng chất đầy đủ như buổi sáng. Hãy cố gắng ăn nhiều hơn ngày thường khi bạn bắt đầu thực hiện mục tiêu tăng cân. Ăn 2 - 3 bát cơm cùng 100g thịt xào rau cải hay kho tàu, 1 miếng cá và 1 bát canh hầm nấu thịt,... Kết thúc buổi ăn hãy bổ sung thêm ít chất xơ bằng ăn các loại trái cây.

Ngoài ra, giữa các buổi các bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm khác như nước ép sinh tố, món ăn nhẹ, ăn dặm thêm buổi để bổ sung thêm. Chế độ ăn cho người tập gym như thế này nếu bạn nào dễ tăng cần thì sẽ lên cân hiệu quả đối với các bạn khó hấp thụ thì hãy chia bữa ăn thành nhiều bữa ăn nhỏ để phù hợp thể trạng của mình.

Thực đơn cho người tập gym muốn giảm cân nặng

Để thực hiện giảm cân an toàn bạn cần phải hạn chế ăn tinh bột và đường, đây chính là hai chất gây mỡ thừa và làm bạn tăng cân nặng. Nói vậy không có nghĩa là bạn cắt giảm hoàn toàn hoặc không ăn chúng, nếu thật như vậy bạn sẽ rất mệt mỏi và không có sức lực chống đỡ, sức khỏe làm việc.

Tập gym nên ăn gì ? Cùng kết hợp chế độ tập luyện với nguyên tắc ăn kiêng đơn giản sau đây chúng tôi sẽ tin rằng bạn sẽ giảm lượng mỡ dư thừa, nếu bạn muốn giảm mỡ mà muốn giữ lại cơ nạc bắp thịt thì hãy kết hợp cùng loại thực phẩm thể thao nitro tech tăng cơ để đạt hiệu quả an toàn.

Chế độ dinh dưỡng cho người tập gym - Thực đơn chuẩn trong 1 tuần

Không bỏ bữa ăn sáng quan trọng,hãy ăn sáng đầy đủ dưỡng chất, nạp đủ năng lượng cho ngày mới tràn đầy sức sống làm việc học tập. Ăn nhiều hơn bình thường cũng được vì nó sẽ là nguồn năng lượng cho bạn cả ngày, không bỏ nguồn dinh dưỡng chất đạm vì nó chính là chất giúp chúng ta no lâu, giúp giảm cân an toàn.

Ăn đúng ba bữa và hạn chế sử dụng thức ăn nhiều mỡ động vật và đồ ăn ngọt. Hai thành phần này là một trong những nguyên nhân khiến bạn trở nên béo tròn, dư mỡ mỗi ngày nếu sử dụng quá mức. Và không ăn đồ ăn vào ban đêm, nếu có đói bụng hãy sử dụng nước trái cây hay hộp sữa ít đường để nạp dinh dưỡng.

Trên đây chính là chế độ dinh dưỡng cho người tập gym muốn tăng cân hay giảm cân mà các bạn cần lưu ý để đạt được mục tiêu của mình đề ra mà thegioiwhey muốn chia sẻ.

>>> Tham khảo: Pre Workout tăng sức mạnh.

Cửa hàng chúng tôi chính là địa chỉ chuyên cung cấp các loại thực phẩm thể thao hỗ trợ cho nhiều bạn tập gym muốn cơ bắp phát triển khoẻ mạnh hay tăng giảm cân nặng. Nếu bạn có nhu cầu hãy đến với kệ hàng chúng tôi để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất nhé.

Previous article Review sữa tăng cân Mutant Mass có tốt không?

Leave a comment

Comments must be approved before appearing

* Required fields