Whey Concentrate là gì? Phân biệt Whey Concentrate và Whey Isolate

Whey Concentrate là gì? Phân biệt Whey Concentrate và Whey Isolate

Whey Protein Concentrate là gì? Giữa Whey Protein Concentrate và Whey Isolate khác nhau chỗ nào? Loại nào tốt hơn? Cùng giải đáp qua bài viết này nhé!

Thực phẩm thể thao Whey Protein là dòng sản phẩm bổ sung protein giúp nuôi dưỡng cơ bắp cho người tập thể hình. Và Whey Protein có rất nhiều loại gồm Whey Protein Concentrate, Whey Blend, Whey Peptides, Whey Protein Isolate.

Xem thêm:

 • So sánh Iso HD và Whey Gold nên dùng loại nào?
 • So sánh sữa Whey Gold Standard và Rule 1 loại nào tốt hơn?
 • Đánh giá sữa Platinum HydroWhey có tốt không?
 • Review đánh giá Whey Protein Rule 1 có tốt không?
 • Đánh giá Whey Iso HD của Bpi Sport có tốt không?
 • Trong nội dung bài viết này Thegioiwhey.com sẽ giới thiệu với các bạn về dòng sản phẩm Whey Concentrate. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết về Whey Concentrate ở bài viết này nhé!

  Whey Concentrate là gì?

  Uu diem Whey Concentrate

  Whey Protein Concentrate (WPC) đây là một loại Whey Protein nguyên chất, ít trải qua các quá trình tinh lọc nhất. Whey Concentrate hiện có giá bán rẻ nhất trong các loại Whey.

  Whey Concentrate chỉ chứa từ 70-80% hàm lượng protein nó chứa nhiều tạp chất như lactose, chất béo,...Tuy nhiên nhờ ít trải qua quá trình xử lý nên Whey Concentrate còn giữ được nhiều hợp chất có giá trị sinh học cao. 

  Ưu điểm của Whey Concentrate

  Có nhiều người cho rằng WPC là loại Whey rẻ tiền và không đáng dùng. Tuy nhiên đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Whey Concentrate có rất nhiều ưu điểm như sau:

  • Whey Protein Concentrate ít qua các công đoạn chế biến và xử lý nhất. Vì vậy đây là loại Whey có tính tự nhiên nhất. 
  • Hàm lượng protein trong sản phẩm đạt từ 70-80%, nhờ có công nghệ tinh lọc hiện đại và tiên tiến. Từ đó đảm bảo cung cấp được lượng protein cần thiết cho cơ thể.
  • Sản phẩm giữ lại nhiều hợp chất có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe.
  • WPC có chứa nhiều yếu tố giúp tăng trưởng như IGF-1, TGF-1. TGF-2, phospholipid, lipid, lactoferrin. Nhờ đó giúp tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch của cơ thể.
  • Giống như các loại Whey khác, Whey Concentrate có khả năng hấp thụ nhanh vào cơ thể và có giá trị dinh dưỡng cao hơn các nguồn protein từ thực phẩm.
  • WPC có giá bán thấp hơn rất nhiều so với các loại whey khác, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.

  Nhược điểm

  Whey Concentrate

  Bên cạnh các ưu điểm kể trên, dòng Whey Concentrate cũng có các nhược điểm như sau:

  • Hàm lượng protein thấp hơn các sản phẩm khác: WPC chỉ chứa 70-80% protein, trong khi đó Whey Isolate có hơn 90% proteinWhey Hydrolyzed có hơn 95% protein.
  • Sản phẩm còn chứa nhiều tạp chất như lactose, chất béo và các tạp chất khác. Nên với những người dị ứng lactose sẽ không thể sử dụng được sản phẩm.
  • Sản phẩm chứa nhiều chất béo và đường hơn các loại Whey khác nên có thể gây tích mỡ thừa cho cơ bắp.

  So sánh Whey Protein Concentrate và Whey Protein Isolate

  So sanh Whey Concentrate voi Whey Isolate

  Whey Concentrate và Whey Isolate tuy đều là Whey Protein nhưng có có rất nhiều điểm khác biệt do có phương pháp xử lý, chế biến khác nhau.

  Như các bạn cũng biết Whey Protein dạng lỏng được chiết xuất ra từ quá trình sản xuất phô mai và nó trải qua thêm các bước chế biến để làm tăng hàm lượng protein. Sau khi đến nồng độ protein cần thiết, chất lỏng sẽ được đem đi sấy khô và tạo thành dạng sữa bột cô đặc Whey Concentrate với 70-80% protein và hàm lượng còn lại là carbs, đường, chất béo.

  Whey Isolate là whey concentrate đã trải qua các bước tinh lọc khác nữa để loại bỏ các tạp chất. Whey Isolate có đến hơn 90% protein, giảm tối đa hàm lượng carbohydrate và lipid.

  Whey Isolate có tổng hàm lượng carb và đường lactose thấp hơn so với Whey Concentrate. Do đó Whey Isolate tốt hơn cho người bị dị ứng với lactose.

  Về giá cả, Whey Isolate trải qua nhiều công đoạn xử lý hơn và có độ tinh khiết cao hơn do đó giá thành sản phẩm Whey Protein Isolate thường cao hơn Whey Concentrate.

  Xem thêm:

  Whey protein là gì? 5 tác dụng hữu ích của Whey protein

  Whey protein isolate là gì? Top 5 whey protein isolate tốt nhất

  Người mới tập gym nên dùng loại whey protein nào?

  Nên dùng Whey Concentrate hay Whey Isolate?

  Nên dùng loại Whey nào

  Whey Concentrate và Whey Isolate đều là 2 dòng sản phẩm bổ sung protein hỗ trợ cho việc tăng trưởng cơ bắp của người dùng.

  Whey Isolate được xử lý kỹ càng hơn, có độ tinh khiết và hàm lượng protein cao hơn và ít carb, chất béo hơn Whey Concentrate. Chính vì vậy Whey Isolate giúp tăng trưởng cơ bắp nạc tốt hơn và ít gây tích mỡ thừa.

  Tuy nhiên giá bán sản phẩm Whey Isolate thường cao hơn so với Whey Concentrate. Vì vậy nên tùy vào ngân sách và điều kiện cơ thể mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm Whey phù hợp.

  Trường hợp bạn không bị dị ứng với lactose, cần nạp thêm thêm protein với mức giá hợp lý thì Whey Concentrate.

  Đối với các bạn dị ứng lactose và muốn bổ sung nguồn protein tinh khiết thì dòng sản phẩm Whey Isolate là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

  Như vậy trên đây Thegioiwhey.com đã chia sẻ với các bạn những thông tin chi tiết về dòng sản phẩm Whey Protein Concentrate. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích dành cho bạn.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  Previous article So sánh Iso 100 và Rule 1, loại Whey nào tăng cơ tốt hơn?
  Next article So sánh Iso HD và Whey Gold nên dùng loại nào?

  Leave a comment

  Comments must be approved before appearing

  * Required fields