10 Bài tập cơ bụng tại nhà - Chú ý cách tập cơ bụng dưới

Sở hữu vòng hai nhỏ nhắn luôn là mơ ước của nhiều cô nàng. Những động tác tập cơ bụng tại nhà đơn giản bạn đã biết chưa? Cơ bụng là một phần của cơ thể chúng ta rất dễ tích tụ mỡ vì vậy nhiều bạn nữ thường hay tìm cách giảm cân, tập luyện nó vì lo ngại vòng hai của mình không được đẹp làm bạn mất đi sự tự tin khi diện bộ cánh ôm sát.

Hôm nay, Thegioiwhey sẽ chia sẻ với các bạn các bài tập cơ bụng đơn giản tại nhà bạn có thể áp dụng mọi lúc mọi nơi, hãy bắt đầu luyện tập hôm nay để sở hữu vòng hai hoàn hảo. Với các động tác cực kỳ đơn giản dưới đây, để điều đó thành sự thật không còn là điều mơ ước nữa.

10 động tác tập cơ bụng

Những bài tập này rất đơn giản chỉ cần bỏ ít phút trước khi đi ngủ hay trước khi xuống giường bắt đầu một ngày mới bạn đều có thể hoàn thành nó dễ dàng.

Plank

Là một động tác làm giảm mỡ bụng hiệu quả được nhiều người áp dụng khi tập cơ bụng. Động tác dễ thực hiện và không tốn sức mấy khi thực hiện chúng.

plank giam mo bung

Nằm duỗi thẳng người trên sàn, giường dùng hai tay chống nâng cơ thể lên sao cho cánh tay vuông góc với sàn. Mắt nhìn về phía trước, lưng và chân tạo thành đường thẳng song song với sàn, hai chân khép lại.

Nhiều người khuyên bạn tập động tác này càng lâu càng tốt nhưng bạn cần phải điều chỉnh tư thế cho đúng nếu không dễ bị đau vùng thắt lưng và cổ. Mỗi ngày bạn nên dành ít nhất 1 phút để thực hiện nó. Nếu mới bắt đầu, bạn cũng đừng quá ráng sức đủ trong 1 phút, chia thời gian phù hợp và từ từ điều chỉnh mỗi ngày.

Swimmers

Động tác thứ hai có động tác giống như bơi lội nên được gọi là swimmers.

tap co bung tai nha

Cách tập cơ bụng này cũng nằm sấp trên sàn bằng phẳng, duỗi thẳng hai tay hai chân song song với sàn. Thực hiện bằng cách nhấc tay trái lên thì cùng lúc chân phải nhấc lên khỏi sàn và ngực lại. Khi thực hiện động tác này mắt nhìn hướng về phía trước, chỉ có phần bụng trở xuống bắp chân chạm sàn, cố gắng nâng càng cao thì càng hiệu quả nhé. Mỗi động tác này làm 10 nhịp và lặp lại 3 lần cho một buổi tập.

Tham khảo: Kiến thức thể hình

Flutter Kicks

Đá lăn thấp sẽ giúp cho cơ bụng dưới của ban đánh tan mỡ thừa hiệu quả. Nếu muốn hiệu quả hơn bạn cũng có thể kết hợp vừa tập vừa sử dụng whey protein tăng cơ giảm mỡ để cơ thể chắc khoẻ hơn nữa.

bai tap giam mo bung tai nha

Bài tập bụng dưới này bạn cũng có thể tập bất cứ nơi nào bạn thích. Nằm thẳng ngửa trên sàn và lấy hai tay gối đầu sau đó nhấc chân từng chân một đá lên. Đá cao cách mặt sàn khoảng 25cm đến 30cm. Cũng như swimmers lập lại 3 lần mỗi lần 10 nhịp.

Ngoài ra, sau khi hoàn thành bài tập cơ bụng này bạn cũng nên biến tấu bằng cách đá thẳng chân vuông góc với sàn nhà. Nhớ tập từ từ, đá nhẹ nhàng và dứt khoát từng động tác đá một, không nên chưa hạ xuống chân này xuống mà đã đá chân kia lên.

Crunch

tap giam mo co bung tai nha

Lại một bài tập nằm dễ để thực hiện tập cơ bụng tại nhà. Như Flutter Kicks nằm ngửa trên sàn và hai tay gối đầu nhưng cách thực hiện lại khác. Lần này bạn không chỉ nhắc chân mà nhấc cả nửa thân trên lên cùng, đưa hai chân lên vừa phải, song song với sàn, hóp bụng vào nâng nửa thân trên lên cùng lúc.

Một thể của dạng bài tập này cũng được nhiều người áp dụng đó chính là tạo tư thế chân vuông góc và tay vòng qua giữ chân lại. Lúc này lực tác động lên vùng cơ bụng sẽ làm bạn cảm nhận thấy rõ ràng là vùng bụng bạn đang rung lên.

AB Bikes

Với bài tập bụng này bạn sẽ tác động được lên vùng bụng trên của cơ thể nhiều hơn bụng dưới. AB Bikes là kiểu tập gần giống hoạt động khi đạp xe, vẫn nằm như các động tác trước nhưng lần này thì nâng người cao hơn một tí. Tay chân không cùng lúc nâng lên như Crunch mà sẽ tay này chân kia như Swimmers.

bai tap giam co bung duoi tai nha

Đơn giản hơn động tác trên là động tác tập cơ bụng đạp xe bình thường. không cần phải sử dụng tay. Nằm ngửa trên sàn nhà và dùng chân đạp xe, lưu ý không được nhấc mông khỏi sàn và lưng phải thẳng.

Đồi với những bạn bận rộn thì những bài tập này rất hữu dụng để bạn luyện tập hàng ngày. Nếu bạn thực sự lười biếng hoặc không nhớ để tập các bài tập cơ bụng tại nhà thì có thể sử dụng cách đơn giản nhất đó là nằm dựa vào tường.

giảm mỡ bụng tại nhà

Bạn có thể vừa sử dụng điện thoại mà vừa thực hiện động tác này đều được, gặp người vuông góc với bức tường sao cho nửa thân trên vuông góc và nửa phần dưới song song với tường theo phương thẳng đứng. Kiên trì thực hiện bạn sẽ có được vòng hai như ý.

Trên đây là 10 bài tập đơn giản dễ thực hiện tại nhà dành cho nữ lẫn nam mà thegioiwhey muốn chia sẻ đến các bạn nào muốn đánh tan mỡ vùng bụng của mình tại nhà nhanh chóng. Tuy nhiên để có được cơ bụng như những vận động viên thì ngoài luyện tập bạn cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống, sử dụng các thực phẩm thể thao nitro tech tăng cơ, premium mass và sản phẩm phục hồi cơ best bcaa để hiệu quả.