NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MULTI VITAMIN

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MULTI VITAMIN

TÁC HẠI CỦA VIỆC UỐNG VITAMINS QUÁ NHIỀU

1. VITAMINS TAN TRONG CHẤT BÉO

Vitamins tan trong béo bao gồm A, D, E và K được lưu trữ ở gan và các mô mỡ trong cơ thể. Vì lượng dư thừa những vitamins này không bị loại bỏ nhanh như là những vitamins tan trong nước như vitamin C, nên những vitamins tan trong béo có thể tích tụ trong gan và gây những vấn đề về sức khỏe nếu nạp vào dư thừa. Việc tiêu thụ dư thừa vitamin A sẽ làm gan mở rộng ra và với liều lượng cao vitamin K và D có thể làm tổn hại và gây độc cho gan.

>>> Có thể bạn quan tâm:

- FATS – VAI TRÒ CỦA FATS

Chế độ dinh dưỡng phù hợp cho người chơi thể thao

TẦM QUAN TRỌNG CỦA MULTI VIATMIN VỚI NGƯỜI CHƠI THỂ THAO

 

2. VITAMINS NHÓM B

Không giống như những vitamins tan trong nước khác, gan có thể lưu trữ vitamin B12 lên đến vài năm để sử dụng sau này. Nhìn chung, vitamins nhóm B cũng cần thiết để duy trì sức khỏe gan tổng quát. Tuy nhiên, cũng như những vitamins tan trong béo, vitamins nhóm B có thể gây tổn hại cho gan nếu chúng ta tiêu thụ chúng dư thừa, đặc biệt là vitamin B3.

3. VITAMINS VÀ NHỮNG BỆNH VỀ GAN

Những người có bệnh về gan có thể bổ sung vitamins, vì sự tổn hại gan có thể làm suy yếu khả năng hấp thụ những vitamins nào đó. Ví dụ, bệnh về gan có thể ngăn cản sự hấp thụ vitamins B12 và B1, gây nên sự thiếu hụt những dưỡng chất này và đòi hỏi phải bổ sung liều cao trong thời gian dài. Cũng có bằng chứng cho thấy một số vitamins có thể giúp bệnh về gan, như bổ sung vitamin E 800 IU hằng ngày có thể cải thiện triệu chứng của gan nhiễm mỡ.

LỜI KHUYÊN

Ăn đa dạng thức ăn tốt cho sức khỏe là cách tốt nhất để có được tất cả các vitamins mà cơ thể cần. Không giống như TPBS vitamin, thức ăn không chứa đủ nhiều để gây nên những rủi ro về sức khỏe như là làm tổn hại gan. Nếu biết mình thiếu vitamins mà không có thời gian ăn uống thì cân nhắc bổ sung từ TPBS và phải biết mình đang nạp vào cái gì với liều lượng bao nhiêu thông qua bảng thành phần.

>>> Tham khảo: Vitamin & Khoáng chất.

Thông thường với người chơi thể thao đã có một chế độ dinh dưỡng và rau xanh đầy đủ. Chỉ cần bổ sung thêm từ 1 - 2 viên multivitamin là đủ. Nếu nạp quá nhiều sẽ gây dư thừa. 

Previous article Review sữa tăng cân Mutant Mass có tốt không?

Leave a comment

Comments must be approved before appearing

* Required fields