Thực phẩm bổ sung là gì? Những điều cần biết về thực phẩm bổ sung

Thực phẩm bổ sung là gì? Những điều cần biết về thực phẩm bổ sung

Nhiều bạn khi mới bắt đầu tham gia vào bộ môn gym chắc sẽ nghe qua từ thực phẩm bổ sung. Vậy thực phẩm bổ sung là gì? Những điều mà bạn cần biết về thực phẩm bổ sung sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Thực phẩm bổ sung thường được những người tập gym sử dụng để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể sau một buổi luyện tập. Đây không phải là một loại thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Mời bạn cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết bên dưới của Thegioiwhey.com nhé.

Thực phẩm bổ sung là gì?

Thực phẩm bổ sung là gì?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thực phẩm bổ sung khác nhau, chung quy lại đây là những sản phẩm nhằm cung cấp các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe vào chế độ ăn uống như: protein, vitamin khoáng chất, calories,… nhằm hỗ trợ cải thiện sức khỏe, tăng cường cơ bắp, tăng cân và rất nhiều lợi ích khác tốt cho cơ thể.

Mặc dù có nhiều chất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên thực phẩm bổ sung cũng được khuyến cáo là không nên dùng để thay thế bữa ăn chính hàng ngày hoặc thay hoàn toàn cho nguồn dinh dưỡng từ thực phẩm tự nhiên. Vì vậy đừng nên quá lạm dụng bạn nhé.

Thực phẩm bổ sung có phải là thực phẩm chức năng không?

Thực phẩm bổ sung có phải là thực phẩm chức năng không?

Thực phẩm bổ sung không phải là thực phẩm chức năng, đối với thực phẩm bổ sung có công dụng cung cấp những nguồn chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Còn đối với thực phẩm chức năng, đây là sản phẩm có chức năng nhằm giải quyết những vấn đề và mục tiêu cụ thể cho cơ thể. Một sự khác biệt nữa đó chính là thực phẩm bổ sung có thể được sử dụng trong một thời gian dài, còn đối với thực phẩm chức năng chỉ được khuyến cáo sử dụng trong một thời gian ngắn.

Vai trò của thực phẩm bổ sung đối với người tập thể hình 

Hỗ trợ phát triển cơ bắp

Hỗ trợ phát triển cơ bắp

Sử dụng thực phẩm bổ sung để phát triển cơ bắp là giải pháp mà nhiều người tập gym lựa chọn. Sản phẩm cung cấp chất dinh dưỡng hỗ trợ tăng cơ hiệu quả trong quá trình tập luyện, nổi tiếng phải kể đến các sản phẩm như: Whey Protein Hydrolized, Whey Protein Isolate,...

Mỗi sản phẩm điều có hàm lượng dinh dưỡng tương đương với mức giá khác nhau, bạn có thể lựa chọn phù hợp với điều kiện kinh tế của mình.

Hỗ trợ tăng cân 

Hỗ trợ tăng cân

Thực phẩm bổ sung rất tốt cho những ai đang gầy lâu năm muốn tăng cân hiệu quả. Sản phẩm bổ sung rất nhiều các nguồn dinh dưỡng khác nhau như tinh bột, protein, chất béo tốt, vitamin, khoáng chất,.. Thêm cả các enzyme hỗ trợ tiêu hóa, probiotic lợi khuẩn,…

Thực phẩm bổ sung sữa tăng cân Mass Gainer là sản phẩm được nhiều người yêu thích sử dụng trong việc hỗ trợ tăng cân cho mình.

Hỗ trợ giảm cân đốt mỡ

Hỗ trợ giảm cân đốt mỡ

Với những sản phẩm hỗ trợ cho quá trình giảm cân đốt trong khi tập luyện chủ yếu có nguồn gốc chiết xuất từ các loại thảo mộc tự nhiên như tinh chất tiêu đen, cafe, trà xanh,... Những chất này rất tốt cho cơ thể trong việc hỗ trợ đào thải mỡ thừa, tăng cường khả năng trao đổi chất, giảm cảm giác thèm ăn và kiểm soát lượng đường hiệu quả.

Tăng cường sức mạnh

Tăng cường sức mạnh

Một công dụng tuyệt vời nữa của thực phẩm chức năng đó chính là giúp tăng cường sức mạnh cho cơ bắp, hỗ trợ tốt cho quá trình tập luyện. Với nhiều thành phần dinh dưỡng khác nhau giúp cung cấp năng lượng, tỉnh táo tinh thần, giúp tập trung hiệu quả cho quá trình tập luyện. Cải thiện sức bền, sức mạnh hiệu quả cho người sử dụng.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng thực phẩm bổ sung

Khi nào cần bổ sung thực phẩm chức năng

Mặc dù đây là sản phẩm tốt cho cơ thể, tuy nhiên bạn cũng cần sử dụng đúng thời điểm cho phù hợp. Trước khi quyết định sử dụng thực phẩm bổ sung bạn cần tìm hiểu kỹ nhu cầu sử dụng của mình là gì ví dụ muốn tăng cân, tăng cơ khi tập thể hình mà chọn sản phẩm cho phù hợp. Nếu cơ thể khỏe mạnh bình thường thì không nhất thiết bạn phải bổ sung bạn nhé.

Liều lượng cung cấp như thế nào?

Bất cứ điều gì lạm dụng quá cũng trở nên không tốt. Mặc dù đây là thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể nhưng không vì thế mà bạn sử dụng thoải mái, không kiểm soát nhé. Đặc biệt, cũng xin nhắc lại đây là thực phẩm bổ sung và được khuyến cáo không được thay thế bữa ăn chính hàng ngày.

Bài viết trên chúng tôi vừa giải đáp cho bạn về câu hỏi “Thực phẩm bổ sung là gì? Những điều cần biết về thực phẩm bổ sung”. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích cho bạn, nếu cần tư vấn thêm về các sản phẩm thực phẩm bổ sung cho cơ thể bạn có thể liên hệ đến Thế Giới Whey qua thông tin bên dưới nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Next article Ăn gì để giảm mỡ bụng nhanh nhất trong 1 tuần?