Các bài tập gym tại nhà dành cho nam không cần dụng cụ

Các bài tập gym tại nhà dành cho nam không cần dụng cụ

Tập gym tại nhà cho nam là bài viết chúng tôi được yêu cầu từ các bạn khá nhiều trong thời gian gần đây. Nhu cầu tập gym ngày càng cao, gym để giữ vóc dáng, gym để khoẻ mạnh… Nhưng không phải ai cũng có điều kiện và thời gian để đến các phòng tập. thấu hiểu được nổi khó khăn của các bạn, trong bài viết này Thegioiwhey sẽ chia sẻ với các bạn các bài tập gym cho nam không cần dụng cụ đơn giản.

Để có thể bắt đầu việc tập được tốt hơn, chúng ta sẽ đi từ những bài tập đơn giản đến những bài yêu cầu kỹ thuật cao hơn. Vì là những bài tập không có máy móc nên các bạn sẽ chỉ tập trung vào những nhóm cơ chính.

>>> Bài viết liên quan:

Những chú ý khi lên lịch tập gym cho người mới bắt đầu

Bài tập | Lịch tập gym cho nam trong 1 tuần chi tiết

Lịch tập gym cho nữ cụ thể và hiệu quả nhất trong 6 buổi

Các bài tập gym cho nam - Hít Đất

Theo như Thế Giới Whey thì đây là bài tập quá quen thuộc với chúng ta, nhưng đa số đều đã tập sai tư thế nên thường dẫn đến đau lưng và không có hiệu quả. Tuy đây là bài tập đơn giản nhưng chúng ta cần phải chú ý đến các động tác để không phí công sức.

Bài tập hít đất

Tư thế hít đất đúng là: Hai tay đặt xuống sàn dang rộng bằng vai, lưng duỗi thẳng đảm bảo cơ thể tạo thành 1 đường thẳng. Sau đó hạ cả thân người xuống thấp để ngực cách đất khoảng 2cm, dùng lực ở tay đẩy thân người lên lại.

Bài tập hít đất sẽ giúp tác động đến các cơ tại vùng tay như cánh tay, bắp tay, vai và ngực.

 

Bài tập gập bụng cho nam

Với bài tập không cần dụng cụ như gập bụng thì chúng ta sẽ hơi gặp khó khăn khi mới bắt đầu thực hiện. Vì chưa quen nên chúng ta sẽ rất khó để luyện tập và có thể gây đau vùng cơ bụng, nhưng khi đã quen thì đây là bài tập mang lại hiệu quả khá tốt.

Bài tập gập bụng

Thực hiện bài tập như sau: Bạn sẽ nằm ngửa ra phía sau, đầu gối hơi gập, tay để ra sau gáy và khuỷu tay dang ra hai bên. Thở nhẹ nhàng, co cơ bụng, nâng đầu và vai lên cổ có thể cong lên nhưng không nên quá căng ngả về phía ngực. Sau đó hít vào và thả lỏng để cơ thể hơi ngả về phía sau.

Động tác tập gym tại nhà cho nam gập bụng này sẽ giúp chúng ta tác động mạnh mẽ đến cơ bụng, đốt cháy mỡ thừa và giúp tăng cơ.

Động tác Plank quen thuộc

Plank cũng là một động tác tập gym tại nhà quen thuộc của các bạn nam. Chúng ta có thể dành cho 10 phút mỗi ngày để thực hiện động tác plank này để tác động vào nhóm cơ bụng, bên cạnh đó còn tăng tính thăng bằng và linh hoạt cho cơ thể.

Bài tập plank

Cách thực hiện các bài tập gym cho nam Plank như sau: phần khuỷu tay chống dưới sàn nhà, khuỷu tay và bắt tay tạo thành một góc 90 độ. Mắt và đầu nhìn thẳng. Thẳng lưng sao cho lưng và chân tạo thành một đường thẳng. Chú ý nhớ thẳng lưng để tránh tập sai tư thế dẫn đến tổn thương vùng lưng. Hai chân khép lại và thẳng về phía sau, mũi chân nhón lên.

Động tác Jump Squat

Đây là bài tập cardio vô cùng quen thuộc, giúp hỗ trợ giảm cân, giúp cho đùi và mông săn chắc hơn. Đây là bài tập tập gym tại nhà cho nam thích hợp với mọi người.

Bài tập jum squat

Thực hiện động tác như sau: Đứng ở tư thế thẳng người, chân dang rộng bằng vai, hạ đầu gối và cơ thể xuống thấp giống tư thế ngồi xổm nhưng không nên để đầu gối quá gần với mũi chân. Sau đó dồn lực vào mũi chân và thực hiện nhảy lên, lúc này 2 tay đẩy mạnh lên phía trước. Trở về vị trí ngồi xổm ban đầu.

Trên đây là các bài tập gym cho nam không cần dụng cụ bạn tham khảo và lên kế hoạch luyện tập tại nhà.

>>> Xem thêm: Sữa Pre Workout tăng sức mạnh.

Để có được một thân hình lý tưởng thì các bạn nên kết hợp chế độ ăn uống dinh dưỡng và các bài tập một cách khoa học. Nếu ăn uống không đảm bảo được vệ sinh thì bạn nên sử dụng các thực phẩm bổ sung Mass Gainer, Best BCAA, Rule 1…. Để mua được các sản phẩm này chính hãng và giá tốt thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhiều hơn.

Previous article Review sữa tăng cân Mutant Mass có tốt không?

Leave a comment

Comments must be approved before appearing

* Required fields