CON GÁI CÓ NÊN TẬP TẠ NẶNG HAY KHÔNG?

CON GÁI CÓ NÊN TẬP TẠ NẶNG HAY KHÔNG?

CON GÁI TẬP TẠ SẼ THÔ VÀ TO GIỐNG CON TRAI?

Phụ nữ sẽ không bao giờ có được cơ bắp lớn nếu không bổ sung một thứ đặc biệt, đó là steroid. Một số phụ nữ có cơ bắp khủng là do họ chích steroid – 1 chất bị cấm và gây hại rất lớn đến cơ thể. Nhiều người vì quá mê cơ bắp hay để thì đấu đã chích steroid, điều đó đồng nghĩa họ đang đánh đổi sức khỏe và tuổi thọ.

Một lí do mà phụ nữ khó có thể có được cơ bắp lớn nữa, đơn giản là tại vì không có đủ hormone nam testosterone – cái thúc đẩy cơ bắp phát triển. Thực tế, con gái có ít hormone testosterone hơn con trai cùng độ tuổi từ 10 đến 30 lần.

Những chị em nào muốn có thân hình đẹp, sexy và có sức khỏe tốt thì nên cân nhắc những điều sau đây: Cơ bắp đốt calo 1 cách tự nhiên, thậm chí khi chúng ta ngủ. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng với mỗi kilogram cơ bắp tăng thêm sẽ đốt thêm 70 – 100 calo 1 ngày. Ví dụ, nếu tăng 2kg cơ thì đốt được 75 calo/kg, 150 calo/ngày, 4200 calo/tháng và kết quả là sẽ giảm 7 – 8kg cân nặng (phần lớn là mỡ) một năm mà không làm gì cả (nhưng phải tập luyện và dinh dưỡng tốt để tránh mất cơ). Nghe kích thích chưa?

>>> Tham khảo: Pre workout.

Một lí do nữa, con gái nên tập tạ là nó giúp xương chắc khỏe hơn. Tập tạ là một hoạt động giúp chống lại bệnh loãng xương – một căn bệnh do xương nhiều lỗ thủng và mật độ xương thấp. Phụ nữ có nguy cơ bị loãng xương hơn nam giới, tuổi càng lớn thì càng rõ rệt hơn. Vì vậy, con gái nên tập tạ để khỏe hơn và mật độ xương cao hơn. Nghiên cứu cho thấy, với 6 tháng tập tạ có thể tăng mật độ kháng chất trong xương lên đến 15%. Khi tăng các mô cơ thì xương phải thích nghi để phù hợp với sự gia tăng cơ, xương phản hồi bằng cách tăng mật độ.

Do đó con gái nên tập tạ!

>>>> Có thể bạn quan tâm:

Previous article Review sữa tăng cân Mutant Mass có tốt không?

Leave a comment

Comments must be approved before appearing

* Required fields