VẤN ĐỀ BÀI TIẾT MỒ HÔI SAU KHI VẬN ĐỘNG

VẤN ĐỀ BÀI TIẾT MỒ HÔI SAU KHI VẬN ĐỘNG

VẤN ĐỀ ĐỔ MỒ HÔI SAU KHI VÂN ĐỘNG

Đổ mồ hôi càng nhiều đồng nghĩa với việc lượng calo đốt cháy càng lớn ??? 

Từ trước đến nay nhiều người vẫn nghĩ rằng luyện tập phải đổ mồ hôi thật nhiều, nếu không ra mồ hôi có nghĩa là chưa đạt được mục đích của sự vận động. Thật sự lượng mồ hôi cơ thể tiết ra có tỉ lệ thuận với hiệu quả tập luyện?

✅ Cường độ vận động càng cao thì sự bài tiết càng nhiều, việc gia tăng cường độ vận động sẽ sản sinh ra nhiều nhiệt lượng hơn nên để duy trì nhiệt độ bình thường, cơ thể phải tiết ra nhiều mồ hôi để đẩy lượng nhiệt năng thừa ra ngoài.

✅ Chất bài tiết mà ta gọi là mồ hôi đó bao gồm CO2 và nước. Thế nhưng cũng cùng một số người sau khi vận động, có người ra ít mồ hôi, có người ra nhiều, đó là do sự bài tiết ở mỗi người khác nhau.

Mồ hôi do tuyến bài tiết tiết ra và số lượng của tuyến này không chỉ khác nhau ở nam nữ, mà còn khác nhau tùy theo mỗi người. Mặt khác, ra mồ hôi ít hay nhiều cũng tùy thuộc lượng nước trong cơ thể. Người có hàm lượng nước nhiều trong cơ thể thì vận động sẽ tiết nhiều mồ hôi, ngược lại lượng mồ hôi sẽ ra ít hơn đối với cơ thể có hàm lượng nước ít. Vì vậy mà khi vận động ra nhiều mồ hôi, người tròn trịa sẽ rất khó thu hồi lượng nước cơ thể đã hao phí. Điều đó có nghĩa là cho dù thời gian vận động không dài, người đầy cân vẫn dễ bị mệt mỏi vì không điều chỉnh được sự bài tiết.

>>> Tham khảo Pre Workout tăng sức mạnh.

Người có thể chất cường tráng, bắp thịt và các cơ quan vận động tương đối khỏe mạnh thì đối với việc tập luyện nhiều cũng không bị mất sức, mồ hôi cũng ra ít hơn. Ngược lại đối với người có thể chất kém, chỉ cần tập luyện một chút mồ hôi cũng đã đầm đìa.

Nhiều bạn có thể vui mừng vì chỉ sau một buổi tập 1 tiếng mà cơ thể mình đã giảm được 2 đến 3 lạng. Nhưng thực lòng mà nói rằng đó chỉ là số cân ảo bị ảnh hưởng bởi lượng nước mất đi trong quá trình tập luyện mà thôi.

 

(Nguồn báo Sức khỏe, Men's health)
>>>> Xem thêm:
Previous article Review sữa tăng cân Mutant Mass có tốt không?

Leave a comment

Comments must be approved before appearing

* Required fields