CÁCH KHẮC PHỤC SỰ SUY GIẢM TRAO ĐỔI CHẤT

CÁCH KHẮC PHỤC SỰ SUY GIẢM TRAO ĐỔI CHẤT

CÁCH KHÔI PHỤC SỰ SUY GIẢM TRAO ĐỔI CHẤT - METABOLIC DAMAGE

Nếu metabolism bị suy giảm bởi quá trình diet bằng cách nhịn ăn hay giảm cân quá nhanh trong quá khứ, thì khó có thể tiếp tục đốt nữa trong tương lại. Một tin tốt là có thể khôi phục metabolic damage. Đó là phải phối hợp 1 cách thích hợp của việc tập luyện và dinh dưỡng để kích thích metabolism trong 1 thời gian. Giải pháp là:

• Tập Cardio: đẩy cao cường độ lên 1 chút nếu thật sự muốn tăng tốc metabolism. Đi bộ hay cardio cường độ thấp cũng ok, những cardio cường độ cao sẽ kích thích metabolism hơn.

• Tập tạ: những bài tập cơ bản, sử dụng những nhóm cơ lớn hay những bài tập vận dụng toàn thân (squats, deadlift, overhead press, các bài row và các bài tập sử dụng phần core) sẽ có hiệu quả kích thích metabolism lớn hơn nhiều so với những bài cô lập (concentration curls, calf raises,…).

Tập tạ cực kì quan trọng khi bị metabolic damage tại vì nó kích thích cơ bắp, giúp cơ bắp xây dựng lại những mô cơ mới tăng metabolism.

Thông thường con trai không có vấn đề gì với tập tạ cả nhưng phụ nữ lại không muốn tập tạ trong chương trình giảm mỡ. Những người không tập tạ sẽ rất là lâu mới có thể khôi phục hoàn toàn metabolism.

• Lựa chọn thức ăn: chọn thức ăn tự nhiên và chưa qua xử lí với hiệu quả “nhiệt” cao (với lean proteins như gà, lòng trắng trứng, cá; whey protein cũng như rau xanh và các loại carbs giàu chất xơ).

• Tần số bữa ăn: ăn 5 – 6 bữa 1 ngày.

• Thời gian ăn: cứ cách khoảng 3 tiếng ăn 1 lần, quan trọng nhất là bữa ăn sau tập và bữa sáng.

• Ăn đủ calo: duy trì thâm hụt calo 1 tí và tránh nhịn ăn quá lâu..

Previous article Những loại thực phẩm giúp tăng cường cơ bắp

Leave a comment

Comments must be approved before appearing

* Required fields