thực phẩm không nên ăn trước khi đi ngủ

8 thực phẩm không nên ăn trước khi đi ngủ

Một trong số các nguyên nhân gây mất ngủ có thể là do việc ăn uống của bạn. Một số nghiên cứu cho thấy rằng ăn muộn một số loại thực phẩm có làm xáo trộn giấc ngủ, điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hiệu suất công việc của mọi người.

Cách để bạn có thể tránh xa trường hợp trên là không dùng những thực phẩm có thể gây hại đến giấc ngủ của bạn. Dưới đây là một số thực phẩm Thegioiwhey đã liệt kê, bạn có thể tham khảo và điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý và khoa học hơn nhé.

Danh sách các loại thực phẩm không nên ăn trước khi đi ngủ

Việc ăn uống hợp lý và khoa học giúp bạn đảm bảo vấn đề về sức khỏe và quan trọng là có một giấc ngủ tốt.

thực phẩm không nên ăn trước khi đi ngủ 1

Yến mạch

Melatonin là chất có trong yến mạch giúp cơ thể nghỉ ngơi, tuy nhiên hàm lượng chất xơ hòa tan cao của loại thực phẩm này gây ảnh hưởng xấu đến việc ngủ.

Việc ăn trước khi ngủ sẽ không tốt chút nào nếu không đủ thời gian tiêu hóa, giấc ngủ của bạn có thể bị gián đoạn do loại thực phẩm gây ra hiện tượng khó tiêu, ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ.

Thực phẩm có đường

Theo một số nghiên cứu chỉ ra rằng, các loại đồ ăn ngọt làm tăng lượng đường trong máu. Những loại phân tử đường đơn, đường đôi trong trái cây, sữa , …có thể gây khó ngủ vào đêm nếu bạn ăn trước khi ngủ.

Thịt đỏ

Các  loại thịt đỏ cần thời gian tiêu hóa lâu hơn, ban đêm chúng ta lại thường không hoạt động nhiều. ĐIều này làm cho thực ăn không thể tiêu hóa nhanh chóng gây dẫn đến cảm giác khó chịu trong dạ dày, gây ra cảm giác khó ngủ. 

thực phẩm không nên ăn trước khi đi ngủ 2

Chất béo

Chất béo, những thức ăn nhiều dầu mỡ sẽ càng khiến cho dạ dày của bạn làm việc nhiều hơn. Điều này đồng nghĩa với việc giấc ngủ của bạn sẽ khó yên giấc bởi dạ dày phải hoạt động liên tục để tiêu hóa trong đêm.

Caffeine

Đây là chất kích thức thần kinh tỉnh táo, thường thì nên uống vào buổi sáng để có thể tỉnh táo làm việc. Tuy nhiên, một số người lại dùng vào ban đêm, điều này gây ra hiện tượng khó ngủ bởi chất Caffeine làm người dùng tỉnh táo một khoảng thời gian 5 – 6 giờ mới hết tác dụng.

thực phẩm không nên ăn trước khi đi ngủ 3

Rượu

Đây là hai trong số các loại đồ uống có tác dụng lợi tiểu. Chính vì thế nếu dùng vào ban đêm có thể khiến bạn đi tiểu nhiều lần, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh thường chứa chất béo làm tăng lượng axit trong dạ dày. Ăn đồ ăn nhanh thường gây ra chứng ợ nóng, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Bên cạnh nó nó cũng có ảnh hưởng đến sức khỏe nếu dùng quá nhiều, bạn nên lưu ý để có chế độ ăn uống khoa học.

Thịt gà

Lượng protein trong thịt gà làm giảm quá trình tiêu hóa, cũng giống như những trường hợp trên, giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng bởi dạ dày phải làm việc nhiều hơn để tiêu hóa thức ăn.

thực phẩm không nên ăn trước khi đi ngủ 4

Như vậy là tôi vừa chia sẻ đến bạn 8 loại thực phẩm không nên ăn trước khi đi ngủ. Sau khi đọc bài viết, chúng tôi hi vọng bạn chủ động thay đổi để có lối sống lành mạnh và đặc biệt là có giấc ngủ ngon hơn.

Previous article Review sữa tăng cân Mutant Mass có tốt không?

Leave a comment

Comments must be approved before appearing

* Required fields