Những điều cần biết trong quá trình xả cơ và siếc cơ

Những điều cần biết trong quá trình xả cơ và siếc cơ

Xả cơ và siết cơ là 2 cụm từ rất quen thuộc với các vận động viên và dân tập thể hình. Nhưng không phải cũng hiểu rõ về xả cơ và siết cơ.

Vì vậy trong nội dung bài viết này Thế Giới Whey sẽ cùng tìm hiểu về xả cơ và siết cơ là gì? và những điều bạn cần biết khi xả cơ hoặc siết cơ. Cùng tìm hiểu ngay trong nội dung bài viết bên dưới nhé!

>>>Xem thêm:

 • Nên tập Gym bao nhiêu tiếng một ngày để có kết quả tốt nhất
 • Tập thể hình bao lâu thì mới có kết quả?
 • Những tác hại khủng khiếp của việc nhịn ăn sáng
 • Xả cơ là gì? Chế độ tập luyện khi xả cơ

  Xả cơ và siết cơ

  Xả cơ có tên gọi tiếng Anh là Bulking, đây là một quá trình mà bạn nạp một lượng lớn calo vào cơ thể để tăng cân và tạo điều kiện cho cơ bắp phát triển. Kết hợp với chế độ tập luyện phù hợp để kích thích các nhóm cơ phát triển toàn diện.

  Trong thời gian thực hiện xả cơ, bạn cần kiểm soát chế độ dinh dưỡng nạp vào cơ thể. Bạn cần nạp nhiều calo để tăng cân nhưng bạn không được ăn uống tự do, nạp vào cơ thể những thực phẩm có hại cho sức khỏe như thức ăn nhanh, khoai tây chiên, đồ đóng hộp,...Trong thời gian này bạn cần chọn lọc và sử dụng các loại protein, tinh bột, chất béo, vitamin và các khoáng chất tốt cho sức khỏe. Đồng thời bạn cần phải quan tâm đến chỉ số trao đổi chất BMR để tránh tích tụ mỡ thừa trong cơ thể không mong muốn.

  Trong quá trình xả cơ bạn cần kết hợp các bài tập luyện xả cơ cùng chế độ dinh dưỡng an toàn để tăng lượng calories cho cơ thể từ đó giúp cơ bắp phát triển hiệu quả nhất. Bạn cần phải tránh xa các thực phẩm không lành mạnh như đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ chiên xào, đồ đóng hợp,...

  Trong tuần đầu khi mới xả cơ bạn chỉ nên nạp khoảng hơn 500 calories cho cơ thể so với bình thường. Tiếp theo tùy vào sự thay đổi của cơ thể mà bạn có thể điều chỉnh lượng calories nạp vào cơ thể sao cho phù hợp nhất.

  Siết cơ là gì? Chế độ tập luyện siết cơ hiệu quả

  Siết cơ là gì

  Siết cơ có tên tiếng Anh là Cutting, đây là giai đoạn tiếp theo sau khi bạn thực hiện xả cơ được một thời gian và bạn cảm thấy cơ bắp đã được xây dựng đủ. Giai đoạn siết cơ bạn phải bắt đầu thực hiện các chế độ ăn kiêng và tập luyện các bài tập Cardio. Nhằm giảm đi lượng mỡ đã tích tụ trong cơ thể, giúp tạo thành các đường nét trên múi cơ và giúp cơ bắp săn chắc hơn.

  Trong quá trình siết cơ bạn không thể nhịn ăn quá nhiều hoặc giảm cân quá nhanh để tránh tình trạng bị mất cơ. 

  Bạn thực hiện chế độ ăn kiêng và tăng cường tập luyện các bài tập Cardio để đốt cháy mỡ thừa. Tuy nhiên lưu ý là bạn chỉ nên tập tạ hoặc các bài tập khác với mức nặng vừa phải để giữ cơ nhưng không nên tập quá nặng như khi xả cơ bởi lúc này bạn đang ăn kiêng và cơ thể bị hụt calo.

  Khi mới bắt đầu xả cơ mỗi ngày bạn chỉ nên cắt giảm khoảng 300 calories thôi. Sau đó bạn điều chỉnh chế độ ăn và lượng calories theo đúng mục tiêu của mình nhưng cần phải đảm bảo nạp đủ lượng protein để nuôi dưỡng cơ bắp.

  >>>Tham khảo thực phẩm giảm cân đốt mỡ: Hydroxycut | Lipo 6

  Lợi ích và tác hại của việc xả cơ và siết cơ

  Lợi ích của siết cơ

  Trong giai đoạn xả cơ, cơ thể bạn sẽ được bổ sung nguồn calo, protein cùng các chất dinh dưỡng khác giúp tăng cường sức mạnh, cải thiện sức khỏe và giúp cơ bắp phát triển. Tuy nhiên nếu bạn không kiểm soát được chất dinh dưỡng nạp vào cơ thể sẽ dẫn đến việc tích tụ mỡ thừa trong cơ thể.

  Trong giai đoạn siết cơ bạn phải ăn kiêng và phải tập luyện rất nhiều nên có hiện tượng bị mệt mỏi. Chỉ những người thật sự kiên trì mới có thể thực hiện được. Tuy nhiên nếu bạn tập được siết cơ sẽ giúp bạn có body săn chắc và những múi cơ ấn tượng.

  Như vậy Thế Giới Whey đã giới thiệu với các bạn những điều cần lưu ý trong quá trình xả cơ và siết cơ cùng những lợi ích và tác hại của chúng. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết!

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  Địa chỉ: 285/66 Hẻm 285 Cách Mạng Tháng Tám, Hồ Chí Minh, 700000

  Số điện thoại: 028 9999 9479

  Email: info@thegioiwhey.com

  Website: https://www.thegioiwhey.com 

  Previous article Review sữa tăng cân Mutant Mass có tốt không?

  Leave a comment

  Comments must be approved before appearing

  * Required fields