Nên tập Gym bao nhiêu tiếng một ngày để có kết quả tốt nhất

Nên tập Gym bao nhiêu tiếng một ngày để có kết quả tốt nhất

Tập thể hình bao nhiêu phút là đủ hay nên tập gym bao nhiêu tiếng một ngày là một vấn đề mà các bạn gymer mới bắt đầu rất quan tâm. Cùng giải đáp ngay ở bài viết dưới đây của Thế Giới Whey nhé!

Để tập gym mang lại hiệu quả có rất nhiều yếu tố tác động bao gồm cường độ tập luyện, chế độ dinh dưỡng, sự kiên trì....và đương nhiên thời gian tập luyện cũng là một yếu tố tác động mạnh đến việc tập luyện của bạn. 

Thời lượng tập luyện phù hợp giúp hiệu quả tập luyện tốt hơn và ngược lại tập luyện với thời lượng không phù hợp quá nhiều hoặc quá ít không những không mang lại hiệu quả mà nó còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Hãy cùng tìm hiểu về thời gian tập luyện gym, thể hình tốt nhất ở bài viết này.

>>>Bài viết liên quan:

 • Cách giảm mỡ bụng dưới cho nữ tại nhà hiệu quả
 • Các cách giảm cân nhanh, hiệu quả tại nhà
 • 8 cách tập thể hình giúp giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả
 • Tập thể hình là gì?

  Tập thể hình là gì

  Tập thể hình hay còn gọi là tập gym là một bộ môn thể thao với nhiều bài tập đa dạng, có sử dụng tạ hoặc các dụng cụ hỗ trợ để phát triển cơ bắp như tay, ngực,....Tập thể hình giúp cho bạn có body đẹp, săn chắc, giúp tăng cường sức khỏe cho người tập và thực hiện tốt được các mục tiêu tăng cơ, giảm mỡ, giảm cân hay tăng cân tùy theo mục đích của người tập.

  Hiện nay tập gym có rất nhiều bài tập đa dạng như tạ đơn, tạ đòn, các bài tập với máy tập gym chuyên dụng,....Và bộ môn tập gym hiện được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi bởi tập gym đúng cách kết hợp với 1 chế độ dinh dưỡng cân đối sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe đồng thời hỗ trợ cải thiện vóc dáng vô cùng hiệu quả.

  Tập thể hình bao nhiêu phút là đủ?

  Tập thể hình bao nhiêu phút là đủ

  Có rất nhiều bạn mới bắt đầu tập thể hình nên chưa biết rõ là mình nên tập thể hình bao nhiêu phút là đủ để hiệu quả hay nên tập gym bao nhiêu tiếng một ngày để không ảnh hưởng đến sức khỏe và mang lại hiệu quả tập luyện tối ưu nhất.

  Theo các chuyên gia thời gian tập luyện gym tối ưu mỗi ngày là từ 45 - 90 phút đối với các bài tập gym thông thường. Còn đối trường hợp các bạn tập luyện chuyên biệt cần thời gian nghỉ ngơi dài hơn hoặc các bạn tập luyện về sức bền thì thời gian tập luyện có thể dài hơn. Tùy từng hợp mà bạn sẽ có thời  gian tập luyện khác nhau tuy nhiên không nên quá 90 phút, dưới đây Thế Giới Whey sẽ hướng dẫn cách tập luyện với từng thời gian cụ thể.

  Tập luyện dưới 45 phút

  Bạn bận rộn việc đi học, đi làm bạn không có quá nhiều thời gian để tập thể hình, bạn muốn tập luyện với thời gian dưới 45 phút. Trong trường hợp này bạn cần tập luyện với cường độ cao hơn bình thường nhưng vẫn phải đảm bảo tập luyện các bài tập đầy đủ. 

  Đặc biệt các bạn nên ưu tiên tập luyện các bài tập tổng hợp có kết hợp nhiều nhóm cơ sẽ mang lại hiệu quả tập tốt hơn và tiết kiệm thời gian hơn so với việc tập luyện các bài tập tập trung.

  Lưu ý bạn có thể rút ngắn thời gian tập luyện nhưng không thể rút ngắn thời gian nghỉ ngơi được. Bạn cần đảm bảo thời gian nghỉ ngơi đầy đủ tránh gặp tình trạng tập quá tải, kiệt sức và gây đau mỏi cơ và không mang lại hiệu quả tập luyện.

  Thời gian tập luyện phù hợp cho người mới bắt đầu

  Với các bạn vừa mới bắt đầu tập luyện dưới 3 tháng thì các bạn vẫn chưa quen với các bài tập và tình trạng thể lực cũng khó đáp ứng được thời gian tập luyện quá dài. Do đó với trường hợp này các bạn nên tập từ 30 -45 phút/ngày và 5-6 ngày/tuần để làm quen dần với cường độ tập luyện và tăng dần thời gian lên.

  Từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 6 các bạn tập luyện mỗi ngày tầm 1 tiếng. Tiếp theo từ tháng thứ 6 trở lên bạn tập khoảng 1 tiếng 30 phút một ngày và duy trì cường độ tập luyện này, tránh tập quá lâu hoặc quá sức nó có thể gây quá tải cho cơ thể của bạn.

  Nếu thời gian tập luyện của bạn kéo dài quá 90 phút nó có thể gây nên tình trạng cơ bắp bị cạn kiệt năng lượng gây mỏi cơ, tổn thương cơ bắp đồng thời bạn cũng không còn đủ sự tập trung cho các động tác và không mang đến hiệu quả cao.

  >>>Xem thêm: Hydroxycut | Lipo 6

  Những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả tập gym

  Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả tập gym

  Ngoài thời gian tập luyện thì còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả tập gym, tập thể hình của bạn. Những yếu tố dưới đây nó sẽ ảnh hưởng đến việc bạn tập gym bao lâu sẽ có hiệu quả:

  • Cường độ tập luyện: Bạn cần phải xây dựng cường độ tập luyện hợp lý để mang lại hiệu quả tập luyện cao nhất. Yếu tố về cường độ tập luyện bao gồm: thời gian tập luyện, số lần tập luyện trong tuần, mức độ tập luyện nhanh hay chậm, thời gian nghỉ ngơi giữa các bài tập,.....
  • Chế độ dinh dưỡng: đây là yếu tố quan trọng nhất nó quyết định đến 50% hiệu quả tập luyện. Trong quá trình tập luyện bạn cần phải đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cung cấp đầy đủ năng lượng để tập luyện và phù hợp với mục tiêu tập luyện của mình.
  • Sự kiên trì khi tập luyện: Bạn không thể thấy được hiệu quả tập luyện gym trong 1 ngày 1 buổi được mà nó cần thời gian dài tối thiểu là 3 tháng do đó khi tập gym bạn cần phải có sự kiên trì nhất định. Bạn phải kiên trì tập luyện trong thời gian dài và tập luyện đều đặn, đúng cách để thấy được hiệu quả.

  Như vậy Thế Giới Whey vừa cung cấp đến các bạn thông tin về tập thể hình là gì và thời gian tập thể hình mỗi ngày. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã biết được nên tập thể hình bao nhiêu phút mỗi ngày là đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  Địa chỉ: 285/66 Hẻm 285 Cách Mạng Tháng Tám, Hồ Chí Minh, 700000

  Số điện thoại: 028 9999 9479

  Email: info@thegioiwhey.com

  Website: https://www.thegioiwhey.com

  Previous article Review sữa tăng cân Mutant Mass có tốt không?

  Leave a comment

  Comments must be approved before appearing

  * Required fields