Ăn gì hữu ích vào trước và sau khi tập gym 0

Ăn gì hữu ích vào trước và sau khi tập gym

Dinh dưỡng thể hình là chủ đề được mọi người bàn tán và thảo luận nhiều. Đây cũng là yếu tố góp phần làm quá trình luyện tập thể hình thêm năng suất hơn, thêm hiệu quả hơn.

Nhằm giúp cho những bạn mới có thêm thông tin, chủ động hơn trong vấn đề cung cấp dinh dưỡng thể hình. Ở bài viết này Thegioiwhey chia sẻ đến các bạn chủ đề Ăn gì trước và sau khi luyện tập gym. Mời các bạn cùng theo dõi.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Những tác hại khi bỏ tập gym giữa chừng các ban cần biết

CÔNG DỤNG CỦA CREATINE & BETA ALANINE

Chế độ dinh dưỡng cho người tập gym - Thực đơn chuẩn trong 1 tuần

Thực phẩm nên bổ sung trước khi tập gym

Tôi nhận thấy một số bạn thường bỏ qua điều này trong thời gian đầu luyện tập gym. Tuy nhiên ăn gì trước khi tập gym thường được những người có kinh nghiệm tính toán kỹ, giúp quá trình luyện tập nhanh chóng có kết quả.

Ăn gì hữu ích vào trước và sau khi tập gym 1

Theo tôi đây là một trong những chủ đề mà các bạn mới cần quan tâm và tìm hiểu thật kỹ. Điều này thực sự rất hữu ích giúp cho quá trình luyện tập tránh mất cơ bắp, phục hồi cơ bắp, bổ sung đầy đủ năng lượng trong quá trình luyện tập.

Dưới đây là một số thực phẩm mà chúng tôi đề cập đến bạn

Chuối

Tại sao lại dùng chuối, lý do đơn giản là thành phần của chuối chứa kali có thể giúp người tập tránh chuột rút. Thành phần của chuối cũng chứa nhiều axit amin và khoáng chất thiết yếu. 

Chuối có fructose, một thành phần có thể duy trì sức mạnh luyện tập. Ngoài ra chuối cũng là nguồn bổ sung năng lượng cho cơ thể. Đây thực sự là loại trái cây nên có trong kế hoạch ăn uống của bạn. 

Bổ sung yến mạch

Yến mạch được nhiều gymer lựa chọn bơi loại thực phẩm này có chứa chất xơ và tinh bột chậm lớn. Bên cạnh đó yến mạch còn chứa vitamin, khoáng chất, chất đạm tốt cho sức khỏe đặc biệt là trong giai đoạn luyện tập thể hình. 

Ăn gì hữu ích vào trước và sau khi tập gym 2

Nước uống giàu protein

Bên cạnh việc  bổ sung các loại thức ăn thì kết hợp thêm thức uống cũng là một lựa chọn tốt. Một số thức uống bạn có thể tham khảo như sữa đậu nành và sữa đậu đỏ..mục đích là bổ sung protein cho cơ thể. 

Thời điểm ăn phù hợp

Về thời điểm ăn thì ở bài trước chúng tôi đã có chia sẻ chia sẻ chi tiết và gửi đến các bạn. Thường thì bạn nên ăn trước  khoảng 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi. Đối với bữa nhẹ bạn có thể ăn trước 30 phút. 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các loại thực phẩm bổ sung chức năng khác cũng rất tốt như mass tăng cân, Serious Mass, whey mass...đều được những sản phẩm được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Thực phẩm nên dùng sau khi luyện tập gym

Mục đích của việc bổ sung thực phẩm sau khi luyện tập gym là làm giảm đau nhức cơ bắp, bổ sung protein cho cơ thể. Dưới đây là một số thực phẩm chúng tôi đề xuất.

Ăn gì hữu ích vào trước và sau khi tập gym 5

Ăn trứng sau khi luyện tập xong

Tại sao lại lựa chọn trứng ? Bởi trứng là nguồn thực phẩm cung cấp nguồn protein rất tốt. Bổ sung trứng gà sau khi luyện tập là một cách có thể giúp bạn phục hồi cơ bắp rất tốt. 

Ăn gì hữu ích vào trước và sau khi tập gym 3

Bổ sung bánh sandwich

Một bánh sandwich có thể cung cấp cho bạn carbs, protein, cali, ...Chính vì thế bổ sung bánh sau khi luyện tập có thể giúp bạn trong vấn đề phục hồi và phát triển cơ bắp.

Bổ sung nước cam

Ngoài ra bạn cũng có thể  bổ sung thêm nước cam để bổ sung một lượng khoáng chất nhỏ cho cơ thể thì rất tốt. 

Ở trên là những gì chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn về chủ đề cần ăn gì trước và sau khi luyện tập gym. Tôi tin rằng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ khá hữu ích dành cho những người mới. 

>>> Tham khảo Pre Workout.

Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm, bạn có thể liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Biên tập bởi Trần Hùng

Previous article Review sữa tăng cân Mutant Mass có tốt không?

Leave a comment

Comments must be approved before appearing

* Required fields