Bí quyết giảm cân nhanh bằng chế độ ăn kiêng Atkins kiểu mới

Bí quyết giảm cân nhanh bằng chế độ ăn kiêng Atkins kiểu mới

Chế độ ăn kiêng Atkins kiểu mới hay còn gọi là chế độ ăn Low-carb, đây là chế độ ăn phù hợp cho những ai muốn giảm cân nhanh chóng. Chế độ ăn kiêng Atkins hiện được rất nhiều người nổi tiếng trên thế giới áp dụng.

Ngày nay tất cả mọi người cả nam lẫn nữ ai cũng mong muốn mình có một vóc dáng thon gọn. Tuy nhiên để giảm cân các bạn phải áp dụng các chế độ ăn kiêng khắt khe và rất khó để kiên trì đến cuối cùng. 

Vì thế ở bài viết này Thế Giới Whey sẽ giới thiệu đến các bạn chế độ ăn kiêng Atkins kiểu mới tuyệt đối an toàn, giúp bạn giảm cân hiệu quả. Cùng tìm hiểu ngay chế độ ăn kiêng này ở bài viết dưới đây nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn chế độ ăn cho người tập Gym nữ muốn giảm cân

Gợi ý những bữa ăn sáng giúp giảm cân nhanh chóng

CÁCH XÂY DỰNG CƠ BẮP, TẠO THỂ HÌNH VÀ PHƯƠNG PHÁP SIẾT CƠ & GIẢM MỠ CÙNG MỘT LÚC

 

Chế độ ăn kiêng Atkins là gì?

Chế độ ăn kiếng Atkins giúp giảm cân nhanh chóng

Chế độ ăn kiêng Atkins là chế độ ăn kiêng khoa học được xây dựng dựa trên nguyên tắc Low-carbs. Chế độ ăn kiêng Atkins là một chế độ ăn kiêng dài hạn, gần gũi với người châu Á giúp giảm cân hiệu quả hơn. 

Chế độ ăn kiêng Atkins kiểu mới khuyến khích bạn ăn các thực phẩm giàu protein, chất béo, các loại rau ít tinh bột và hạn chế sử dụng các thực phẩm chứa carbohydrate đơn như đường, bột. 

Nhìn chung chế độ ăn kiêng Atkins rất dễ chịu, người dùng có thể ăn các món ăn có chất béo mà không phải lo sợ mình phải tăng cân. Khi thực hiện chế độ ăn kiêng Atkins bạn ăn các thực phẩm giàu protein, giàu chất béo và ít tinh bột.

Mục đích chính của chế độ ăn Atkins là cắt giảm hoàn toàn hoặc hạn chế chất đường bột hấp thụ vào cơ thể và từ đó giúp bạn đốt cháy lượng mỡ thừa một cách tối đa và tránh dư thừa lượng calo trong cơ thể quá nhiều mỗi ngày.

Chế độ ăn kiêng Atkins sẽ giúp bạn thực hiện được các mục tiêu như giảm cân, duy trì cân nặng, cải thiện sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật.

Các giai đoạn của chế độ ăn kiêng Atkins

Kim tự tháp Atkins

Theo Dr.Robert Coleman Atkins, carbs là nguyên nhân làm tăng lượng đường trong máu, làm cho cơ thể tích trữ nhiều chất béo và mỡ thừa. Chế độ ăn kiêng Atkins được chia thành 4 giai đoạn, giúp bạn dễ dàng theo dõi tiến độ và điều chỉnh lại thực đơn ăn uống hằng ngày cho phù hợp.

Giai đoạn 1: Làm quen - Hạn chế lượng Carbs

Giai đoạn làm quen là giai đoạn rất khó khăn trong khi thực hiện chế độ ăn kiêng Atkins, bạn cần phải kiên trì vượt qua giai đoạn này. Ở giai đoạn này bạn cần loại bỏ hết lượng carbs đi vào cơ thể trong quá trình ăn uống.

Đây là giai đoạn đầu tiên, bạn cần phải làm quen và thích ứng với lượng thực phẩm sẽ nạp vào cơ thể mỗi ngày. Mục tiêu của giai đoạn 1 là tăng tốc đốt mỡ thừa trong cơ thể vì thế ở giai đoạn này bạn sẽ giảm cân một cách nhanh chóng nhất.

Trong giai đoạn 1 bạn chỉ được nạp vào cơ thể 20 gram carb mỗi ngày và bạn cần tránh sử dụng tất cả các thực phẩm như trái cây, bánh mì, ngũ cốc, rau củ có chứa tính bột, các sản phẩm từ sữa (trừ phô mai và bơ) và rượu. Bạn cần áp dụng các nguyên tắc ăn trong giai đoạn 1 ít nhất là 2 tuần.

Giai đoạn 2: Tiếp tục giảm cân - Tăng nhẹ lượng carbs nạp vào cơ thể mỗi ngày

Hạn chế các thực phẩm giàu carbs

Trong giai đoạn 2 bạn có thể tăng nhẹ lượng carb vào chế độ ăn hàng ngày miễn sao đảm bảo bạn vẫn duy trì việc giảm cân là được. Tốc độ giảm cân ở giai đoạn 2 sẽ chậm hơn so với giai đoạn 1 và giai đoạn này cho phép bạn ăn từ 25 gram đến 50 gram carbs mỗi ngày nếu bạn vẫn giảm cân như bình thường.

Ở giai đoạn 2 bạn có thể bổ sung vào cơ thể các loại rau, trái cây, các loại hạt và quả hạch vào thực đơn. Lưu ý khi thực hiện chế độ ăn kiêng Atkins bạn cần uống nhiều nước, các thực phẩm chứa nhiều chất xơ và tinh bột tốt để hạn chế nguy cơ táo bón và bạn cũng cần chú ý bổ sung đầy đủ các chất vi lượng và khoáng chất.

Giai đoạn 3: Tiền duy trì

Giai đoạn tiền duy trì bạn bắt đầu bổ sung thêm carbs vào chế độ ăn. Giai đoạn này sẽ giúp làm chậm quá trình giảm cân lại và chuẩn bị giữ vững chế độ ăn kiêng trước khi bạn bước vào thực hiện giai đoạn 4 duy trì.

Ở giai đoạn 3 bạn có thể bổ sung thêm 10 gram carbs vào chế độ ăn hàng tuần, bạn nên bổ sung các loại tinh bột hấp thụ chậm để giúp bạn no lâu và nhanh hơn. Nếu bạn tăng cân trở lại thì có nghĩa là lượng tinh bột bạn nạp vào cơ thể quá nhiều, bạn hãy cắt giảm bớt tinh bột lại.

Giai đoạn 4: Duy trì lượng carbs cố định

Khuyến ăn nhiều rau củ chứa ít tinh bột

Ở giai đoạn 4 bạn duy trì lối sống lành mạnh, bạn được ăn nhiều carbs tốt, với lượng carbs bổ sung vào cơ thể mỗi ngày từ 50 - 100 gram đảm bảo duy trì cân nặng và không tăng cân lên.

Khi bạn đã đạt được cân nặng như mong muốn bạn cần duy trì chế độ ăn kiêng Atkins đến suốt đời. Trong quá trình thực hiện chế độ ăn kiêng Atkins bạn sẽ biết rõ lượng carbs phù hợp và bạn hãy thực hiện theo để có thể duy trì cân nặng của mình.

Lưu ý nếu bạn đang có các vấn đề về sức khỏe hoặc đang sử dụng các loại dược phẩm khác thì bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện các chế độ ăn kiêng.

>>> Xem thêm: Thưc phẩm giảm cân - đốt mỡ.

Trên đây Thế Giới Whey đã giới thiệu đến bạn chế độ ăn kiêng Atkins là gì và giai đoạn trong quá trình ăn kiêng Atkins. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ biết cách thực hiện chế  độ ăn kiêng đúng cách và làm giảm cân nặng của mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 285/66 Hẻm 285 Cách Mạng Tháng Tám, Hồ Chí Minh, 700000

Điện thoại: 028 9999 9479

Email: info@thegioiwhey.com

Tác giả  Phụng Lê

Previous article Review sữa tăng cân Mutant Mass có tốt không?

Leave a comment

Comments must be approved before appearing

* Required fields