Tham khảo lịch tập gym chuẩn cho người gầy trong 1 tuần

Tham khảo lịch tập gym chuẩn cho người gầy trong 1 tuần

Lịch tập gym cho người gầy là vấn đề rất được quan tâm hiện nay. Chúng ta có thể tập gym để giảm cân thì cũng có thể kết hợp ăn uống và các bài tập để tăng cân một cách hiệu quả.

Tuy nhiên việc tập gym tăng cân đòi hỏi sự kiên trì và nhiều cố gắng. Do tạng người nên các bạn gầy không thể nào thấy được hiệu quả sau vài lần tập đầu mà phải kiên trì lâu dài.

Nếu bạn không phải là người thường xuyên vận động thì bạn phải chú ý đến các động tác để tránh tập cường độ cao hoặc không đúng kỹ thuật sẽ gây đau, chấn thương cho các vùng cơ. Tập luyện quá nhiều thì dễ bị phản tác dụng làm tổn thương phần mềm. Tập quá ít thì không hiệu quả. Do đó chúng ta cần phải có bài tập chuẩn để mang lại kết quả tốt nhất. Trong bài viết hôm nay Thegioiwhey.com chia sẻ với các bạn lịch tập gym chuẩn cho người gầy. Mời các bạn cùng tham khảo

Có thể bạn quan tâm:

Sữa tăng cân Mass Fusion - Hướng dẫn sử dụng sữa Mass Fusion

Khẩu phần | Chế độ ăn giúp tăng cân khoa học cho người gầy

Sữa tăng cân Muscle Mass Gainer giá bao nhiêu?

- Hướng dẫn cách làm bột đậu tăng cân

Người tập gym nên ăn gì để tăng cân, tăng cơ hiệu quả

Lịch tập gym cho người gầy

Để có thể phát triển và tác động được vào toàn bộ cơ thể bạn phải có một lịch tập gym chuẩn. Sau đây là lịch tận Gym cho người gầy muốn tăng cân.

Tập gym hỗ trợ cho việc tăng cân

Giai đoạn đầu chúng ta sẽ tập như sau:

  • Ngày đầu tiên: Tập ngực và tay sau.
  • Ngày thứ hai: Tập lưng và tay trước.
  • Ngày thứ ba: Tập chân và bắp chân.
  • Ngày thứ tư: Tập vai và cầu vai.
  • Ngày thứ năm: Tập tray trước và tay sau.
  • Ngày thứ sáu: Tập bắp chân và cân.
  • Ngày thứ bảy: Nghỉ.

Và kết hợp với tập bụng trong cuối mỗi buổi tập. Sau một thời gian nếu bạn muốn siết cơ thì sẽ thay đổi lịch tập khác.

Lưu ý trong quá trình tập Gym

Không tập nhóm cơ 2 ngày liên tiếp

Để tránh tổn thương cho cơ thì đối với nhóm cơ tập theo cường độ cao bạn phải để nó nghỉ ngơi trong khoảng thời gian là 72 giờ. Còn đối với những nhóm cơ tập luyện với cường độ ít hoặc tập phụ thì thời gian nghỉ ngơi là 48 giờ.

Trước và sau khi tập gym kết hợp chế độ ăn dinh dưỡng

Bên cạnh đó bạn cũng phải lưu ý là không được tập các nhóm cơ gần nhau liên tiếp. Ví dụ như không tập cơ tay trước và cơ lưng 2 ngày kế nhau, cơ vai và cơ ngực cũng không nên tập liên tiếp.

Cường độ tập thích hợp

Một số bạn chưa nắm rõ kiến thức cứ nghĩ tập nhiều sẽ tốt. Nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm. Việc ngươi mới bắt đầu tập gym tập với cường độ nhiều sẽ gây tổn thương cho cơ một cách nghiêm trọng. Đau nhức làm chúng ta cảm thấy chán nản và dẫn tới bỏ tập giữa chừng.

Hít thở trong lúc tập gym

Đây là vấn đề mà chúng ta cần quan tâm nhiều nhất. Việc hít thở trong quá trình tập gym giúp cơ thể trao đổi và điều hoà oxi tốt hơn. Trong quá trình tập luyện cơ thể thiếu oxi thì các bài tập cũng trở nên vô ích. Do đó chúng ta cần phải chú ý đến việc hít thở thật đều.

Dinh dưỡng và giấc ngủ trong quá trình tập Gym

Kết hợp chế độ ăn uống

Lịch tập gym cho người gầy khá quan trọng, nhưng để đạt hiệu quả tốt nhất chúng ta cần kết hợp với chế độ ăn uống, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.

Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng

Bổ sung đầy đủ các chất protein và các vitamin khoáng chất, axit amino là yếu tố quan trọng. Một số loại thực phẩm được khuyên dùng là: ức gà, bắp bò, trứng gà, chuối, cá và táo…

Nếu bạn không thể bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng từ những bữa ăn thì bạn có thể thực hiện bổ sung dinh dưỡng bằng các thực phẩm bổ sung như  Sữa tăng cân Muscle Mass, Sữa Super Mass Gainer, ...

Để biết thêm các thông tin về sản phẩm sữa tăng cân, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tìm cho bạn một sản phẩm thích hợp nhất.

Chú ý đến giấc ngủ trong quá trình tập

Giấc ngủ sâu không chỉ tốt cho người tập gym mà còn giúp cơ thể chúng ta sảng khoái và tỉnh táo hơn. Ngủ đủ giấc sẽ hỗ trợ cơ bắp được phát triển tối đa, tổng hợp protein tốt hơn.

Quá trình phục hồi cơ, sức khoẻ cũng được diễn ra trong quá trình tập gym. Do đó bạn nên sắp xếp ngủ đủ 8h mỗi ngày và ngủ trước 11h mỗi ngày nhé.

Xem thêm:

- Đánh giá sữa tăng cân Serious Mass

Đánh giá sữa tăng cân Pro Gainer của Optimum Nutrition

- Sữa tăng cân Premium Mass Gainer có tốt không?

Có nên dùng Mass Tech Extreme 2000 không?

- Review sữa tăng cân Mutant Mass có tốt không?

Trên đây là lịch tập gym chuẩn cho người gầy cũng như những vấn đề cần lưu ý khi bạn muốn tập gym tăng cân. Mong rằng bài viết của Thegioiwhey.com sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 285/66 Hẻm 285 Cách Mạng Tháng Tám, Hồ Chí Minh, 700000

Số điện thoại: 028 9999 9479

Email: info@thegioiwhey.com

Website: https://www.thegioiwhey.com

Nguồn: https://www.thegioiwhey.com/blogs/kien-thuc-the-hinh

Previous article Review sữa tăng cân Mutant Mass có tốt không?

Leave a comment

Comments must be approved before appearing

* Required fields