mẹo tránh béo bụng sau khi ăn

Tham khảo mẹo tránh béo bụng sau khi ăn dành cho gymer

Có bao giờ bạn thắc mắc ăn xong không nên làm điều gì để tránh béo bụng. Đây là câu hỏi tôi nhận được từ một số bạn trong thời gian gần đây.

Nếu bạn đang quan đến chủ đề này thì có thể đây là bài viết hữu ích dành cho bạn. Ở bài viết này, tôi chia sẻ một số mẹo tránh béo bụng sau khi ăn, rất hữu ích nếu bạn đang là gymer, cần lưu ý hơn về dinh dưỡng cũng như sinh hoạt.

>>> Có thể bạn quan tâm:

4 động tác giúp nữ giảm mỡ bụng trong 1 tháng

Đánh bay mỡ dưới cánh tay bằng những bài tập siêu đơn giản

Vòng hai thon gọn với 4 bài tập cùng bóng

Gợi ý một số mẹo tránh béo bụng sau khi ăn

Thông thường, sau những buổi tập, những gymer đa phần đều bổ sung dinh dưỡng để đảm bảo nguồn năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên bên cạnh mặt lợi thì một số lại bị béo bụng, làm cho quá trình luyện tập của bạn giảm đi tính hiệu quả.

Dưới đây là một số gợi ý của tôi về vấn đề này.

Đi tắm ngay sau khi ăn

Đi tắm ngay sau khi ăn sẽ không tốt chút nào, tôi khuyên bạn nên đợi khoảng ba mươi đến một giờ.  Việc bạn đi tắm ngay không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến máu lưu thông chuyển đến các bộ phận tay chân. 

đi tắm ngay sau khi ăn

Điều này làm cho quá trình tiêu hóa trong dạ dày bị ảnh hưởng.  Chính vì thế bạn nên lưu ý điều này nhé.

Ăn trái cây

Một số nguồn tin cho rằng việc ăn trái cây sau khi ăn làm cho quá trình tiêu hóa, hoạt động của dạ dày trở nên khó khăn hơn. Bạn sẽ cảm thấy đầy bụng do dạ dày hoạt động kém hiệu quả, một trong những nguyên nhân gây ra đầy bụng.

Ngủ luôn sau khi ăn

Ngoài việc gây béo bụng thì vấn đề sức khỏe còn bị ảnh hưởng nếu bạn không chú ý điều này. Việc chìm vào giấc ngủ sau khi ăn khiến tim bị chèn ép, việc thức ăn tiêu hóa diễn ra chậm hơn.

ngủ luôn sau khi ăn

Hoạt động mạnh sau khi ăn

Nếu bạn đang có quan điểm vận động sau khi ăn giúp tiêu hóa tốt hơn thì tôi nghĩ đó là một điều sai lầm. Điều này có thể làm cho thức ăn trào ngược dạ dày, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. 

Uống nhiều nước sau khi ăn

Việc uống quá nhiều nước sau khi ăn cũng là một vấn đề bạn cần xem xét. Một lượng nước được cung cấp quá nhiều sau khi ăn no có thể khiến bụng bị căng. Dẫn đến quá trình tiêu hóa trong dạ dày lại bị ảnh hưởng.

uống nhiều nước sau khi ăn

Có xu hướng ngồi co chân lên ngực

Đây là một thói quen xấu mà nhiều người mắc phải. Việc chúng ta ngồi co chân lên ngực vô tình tạo áp lực lên dạ dày. Điều này chắc chắn không tốt cho quá trình tiêu hóa của dạ dày. 

Ăn đồ ngọt sau bữa ăn

Ăn đồ ngọt để tráng miệng vô tình là một thói quen đối với một số người. Điều này diễn ra thường xuyên làm cho chất béo dễ dàng được hấp thu vào cơ thể, là một trong những nguyên nhân gây bệnh tiểu đường hay béo phì.

ăn đồ ngọt sau khi ăn

Ở trên là một số điều tôi lưu ý đến bạn về chủ đề tránh béo bụng sau khi ăn. Nếu bạn không muốn quá trình luyện tập của mình mất đi hiệu quả thì có thể tham khảo thêm những chia sẻ của tôi.

Tuy nhiên nếu bạn cần kế hoạch dinh dưỡng, những lưu ý cụ thể về vấn đề này, hãy nhờ đến sự hướng dẫn của những người có chuyên môn.

Nếu bạn đang quan tâm đến thực phẩm giảm cân - đốt mỡ, hãy đến ngay Thế Giới Whey để được tư vấn lựa chọn thực phẩm phù hợp và sở hữu sản phẩm chất lượng chính hãng nhé.

Cảm ơn đã theo dõi bài viết của tôi.

Biên tập bởi Trần Hùng

Previous article Review sữa tăng cân Mutant Mass có tốt không?

Leave a comment

Comments must be approved before appearing

* Required fields