Những bài tập thể hình tại nhà không cần dụng cụ hỗ trợ

Những bài tập thể hình tại nhà không cần dụng cụ hỗ trợ

Những bài tập thể hình tại nhà không cần dụng cụ hỗ trợ được Thế Giới Whey chia sẻ dưới đây sẽ bạn không cần phải đến phòng tập Gym nhưng vẫn có body đẹp như mong muốn. Cùng tìm hiểu nhé!

Ngày nay nhiều bạn trẻ lựa chọn tập luyện thể hình để có được một body chuẩn, đẹp. Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian và đủ điều kiện để đến các phòng tập Gym chuyên nghiệp để tập luyện cả.

Vì thế tập luyện thể hình tại nhà trở thành lựa chọn tối ưu của nhiều người. Thấu hiểu được vấn đề này ở bài viết dưới đây Thế Giới Whey sẽ hướng dẫn các bạn những bài tập thể hình tại nhà không dụng cụ hỗ trợ đơn giản nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Động tác Gập bụng

Gập bụng

Gập bụng là bài tập thể hình không cần dụng cụ được nhiều người thực hiện nhất hiện nay bởi động tác đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Gập bụng có tác động đến vùng bụng và các bó cơ xung quanh bụng giúp đốt cháy mỡ thừa vùng bụng nhanh chóng để bạn có cơ bụng 6 múi hấp dẫn.

Cách thực hiện:

Bước 1: Nằm ngửa trên sàn, đầu gối gập lại, 2 tay đặt sau đầu để khuỷu tay gập sang 2 bên.

Bước 2: Tiến hành gập người, thở ra, co cơ bụng, từ từ nâng đầu và vai lên khỏi mặt đất. Lưu ý không dùng lực từ tay và cơ vùng lưng để nâng người lên.

Bước 3: Hít vào khi hạ thấp cơ thể trở về vị trí ban đầu và không thả rơi đầu. Thực hiện lặp lại động tác.

Động tác Hít đất

Hít đất

Động tác Hít đất rất dễ thực hiện lại không cần dụng cụ nên bạn có thể tập tạo bất kỳ đâu. Động tác hít đất có tác động đến nhiều nhóm cơ như cơ cánh tay, cơ bắp tay, cơ vai, cơ ngực. Vì thế khi hít đất thường xuyên sẽ giúp bạn phát triển cơ cánh tay, tay sau đồng thời hỗ trợ xây dựng cơ bắp, tăng cường sức mạnh cũng như sự trao đổi chất của cơ thể.

Cách thực hiện:

Bước 1: Nằm sấp xuống sàn, 2 tay đặt xuống sàn, rộng bằng vai, lưng và 2 chân duỗi thẳng sao cho cơ thể tạo thành 1 đường thẳng từ đầu đến chân.

Bước 2: Từ từ hạ thân người xuống cho tới khi ngực cách mặt đất khoảng 2cm, dừng khoảng 1 giây. Tiếp theo bạn đẩy mạnh thân người lên bằng cách duỗi thẳng cánh tay để trở về vị trí ban đầu. Bạn thực hiện lặp lại động tác từ 30-40 lần để có kết quả tốt nhất.

Động tác Plank

Plank

Bài tập Plank là bài tập thể hình tại nhà điển hình được nhiều bạn trẻ yêu mến. Bài tập Plank đốt cháy mỡ thừa, làm săn chắc cơ bụng, tăng tính linh hoạt của các khớp và khả năng giữ thăng bằng của cơ thể.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn nằm sấp trên sàn, mũi chân hướng xuống, chống 2 tay rộng bằng vai và tạo thành 1 góc 90 độ với nhau.

Bước 2: Từ từ nhấc người và chân lên khỏi sàn, bạn dồn hết sức nặng của cơ thể lên cánh tay và hai mũi bàn chân.

Bước 3: Bạn giữ lưng, chân và bụng thẳng, không để quá cao hoặc quá thấp, đầu giữ thẳng, mắt nhìn về phía trước. Bạn giữ yên tư thế trong 10 giây hoặc lâu hơn và thở đều.

Bước 4: Bạn từ từ hạ tay để hạ thân người xuống chạm với mặt sàn. Thực hiện lặp lại động tác 3 hiệp mỗi ngày, mỗi hiệp khoảng 60 giây, nghỉ 15 giây sau khi kết thúc 1 hiệp.

Động tác Lunge

Lunge

Lunge là bài tập thể hình không cần dụng cụ cơ bản, phù hợp với mọi Gymer. Động tác Lunge sẽ giúp cho người tập có một đôi chân săn chắc, khỏe mạnh, giúp cơ đùi linh hoạt hơn đồng thời còn giúp cơ hông nở nang, giúp cho cơ thể giữ thăng bằng tốt hơn và giúp giảm nguy cơ vẹo cột sống.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đứng thẳng, 2 chân mở rộng bằng hông, mũi chân hướng theo đầu gối, 2 tay bạn chống lên hông hoặc thả lỏng để dọc theo thân người.

Bước 2: Bạn bước chân trái lên phía trước từ 60-90 cm, để cho bắp chân và đầu gối chân trái tạo với nhau thành 1 góc vuông 90 độ. Lưu ý khi nâng chân bạn cần nâng cao đùi sao cho song song với mặt sàn.

Bước 3: Khi chân trái chạm đất thì đồng thời phần gót chân phải kiễng lên để cho các ngón chân tiếp xúc với mặt sàn và đầu gối không chạm đất, sao cho phần cẳng chân từ đầu gối đến gót chân song song với mặt sàn.

Bước 4: Bạn nhún người để đứng dậy trở về tư thế ban đầu. Tiếp theo bạn nâng chân phải lên và thực hiện động tác như bước 2. Thực hiện động tác 12 lần với mỗi chân.

>>>Xem thêm: Bột Whey Protein tăng cơ

Như vậy Thế Giới Whey vừa hướng dẫn các bạn 4 bài tập thể hình tại nhà mà không cần các dụng cụ hỗ trợ. Hy vọng với những bài tập này bạn sẽ có các buổi tập luyện thể hình tại nhà hiệu quả nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 285/66 Hẻm 285 Cách Mạng Tháng Tám, Hồ Chí Minh, 700000

Số điện thoại: 028 9999 9479

Email: info@thegioiwhey.com

Tác giả  Phụng Lê

Previous article Review sữa tăng cân Mutant Mass có tốt không?

Leave a comment

Comments must be approved before appearing

* Required fields