Sai lầm nghiêm trọng cần tránh nếu muốn tăng cân an toàn

Sai lầm nghiêm trọng cần tránh nếu muốn tăng cân an toàn

Bạn quá gầy và muốn tăng cân nhanh chóng? Bạn đã ăn rất nhiều loại thực phẩm khác nhau, thậm chí uống cả thuốc tăng cân mà cân nặng vẫn không tiến triển? Vậy thì nhất định bạn không nên bỏ qua thông tin về 3 sai lầm tăng cân sau đây khiến bạn có ăn nhiều đến mấy cơ thể cũng không thể hấp thụ.

Thế Giới Whey là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm, thực phẩm hỗ trợ cho quá trình tăng cân, đốt mỡ, tăng và phục hồi cơ: Sữa Serious Mass, Mass Effect,....

Không thanh lọc cơ thể

Thực phẩm hiện nay thường bị “nhiễm độc” một cách nặng nề bởi chứa nhiều hóa chất bảo quản. Chính vì thế mà nếu nạp các loại đồ ăn này vào, lâu ngày cơ thể sẽ ngày càng cảm thấy mỏi mệt, sức đề kháng bị suy giảm, bạn sẽ thấy mình hay ốm vặt hơn,... Đặc biệt, cơ thể của bạn cũng vì thế mà sẽ chậm hấp thu các nguồn dinh dưỡng khiến cho người gầy không thể tăng cân. Do đó, nếu muốn giảm cân, bạn không thể bỏ qua việc tiến hành thanh lọc cơ thể.

Nên thanh lọc cơ thể nếu muốn tăng cân hiệu quả nhấtMọi người thường nghĩ chỉ người béo mới cần thanh lọc cơ thể còn người gầy thì không cần thiết. Tuy nhiên đây là một trong 3 sai lầm tăng cân cực kỳ nghiêm trọng mà không ít người mắc phải. Bất kỳ ai cũng đều phải thanh lọc cơ thể cả và đặc biệt là người gầy thì càng không thể bỏ qua việc này. Nếu cơ thể của bạn không khỏe mạnh thì việc hấp thu các dinh dưỡng cũng không hiệu quả. Từ đó, bạn cũng sẽ không thể thực hiện việc tăng trọng lượng theo ý muốn.

>>> Bài viết liên quan:

Top 5 loại đậu giúp người gầy tăng cân an toàn và hiệu quả

Bí quyết giúp người gầy tăng cân hiệu quả, an toàn nhất

Các bài tập cho nam giúp tăng cân hiệu quả tại nhà

Không chăm sóc hệ tiêu hóa

Không chăm sóc hệ tiêu hóa là sai lầm tiếp theo trong danh sách 3 sai lầm tăng cân hiện nay không ít người mắc phải. Để cơ thể có thể hấp thu được dinh dưỡng một cách tốt nhất, bạn phải có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Nếu hệ tiêu hóa của bạn không khỏe mạnh thì dù bạn có ăn nhiều đến mấy, bạn vẫn không thể tăng cân. Các dưỡng chất sẽ bị đào thải ra khỏi cơ thể. Vì vậy, hãy dành thời gian để chăm sóc hệ tiêu hóa bằng cách đơn giản uống 1 ly nước mỗi sáng.

Không chăm sóc hệ tiêu hóa mà chỉ chú trọng ăn và ăn sẽ khó có thể tăng cân

Nhiều người thường nghĩ rằng muốn tăng cân là phải ăn nhiều, ăn liên tục. Tuy nhiên đây lại là suy nghĩ khiến cho hệ tiêu hóa phải làm việc liên tục, dẫn đến “quá sức”. Khi hệ tiêu hóa bị “mệt mỏi” thì vào bữa chính, bạn lại cảm thấy không muốn ăn. Thậm chí một số người dù biết hệ tiêu hóa hấp thu kém nhưng cũng không hề quan tâm mà lại chỉ chú tâm vào ăn và ăn. Sai lầm này sẽ ngày càng khiến bạn không thể tăng cân dù bạn có nỗ lực đến đâu đi nữa.

Không có chế độ ăn uống khoa học

Mặc dù muốn tăng cân bạn cần phải ăn nhiều hơn, tuy nhiên nếu không có một chế độ ăn uống khoa học, dù bạn có ăn bao nhiêu cũng không thể béo lên được. Vì vậy, bạn cần chú ý một vài vấn đề sau:

Không xây dựng chế độ ăn uống khoa học, bạn không thể tăng cân
Tham khảo thêm các kiến thức thể hình tại đây

Ăn nhiều mỡ

Nhiều người có suy nghĩ rất sai lầm là muốn tăng cân thì phải ăn nhiều mỡ. Vậy nhưng đây lại là một trong những suy nghĩ vô cùng phản khoa học. Để có thể tăng cân, bạn cần cung cấp đủ cho cơ thể cả đạm, tinh bột và vitamin bên cạnh chất béo.

Ăn nhiều mỡ không giúp tăng cân mà gây hại khôn lường

Do đó nếu chỉ ăn mỡ sẽ không có bất kỳ tác dụng gì. Thậm chí, ăn nhiều mỡ sẽ khiến hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng nặng nề đồng thời tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Lạm dụng thuốc tăng cân

Sai lầm tiếp theo trong số 3 sai lầm tăng cân mà nhiều người thường mắc phải chính là quá lạm dụng thuốc tăng cân. Mọi người thường thấy thuốc tăng cân có thể giúp cơ thể tăng 3kg, 5g, thậm chí cả gần chục kg chỉ sau 3 - 4 tuần. Vậy nhưng thực sự thì thuốc giảm cân là con dao 2 lưỡi. Loại thuốc này chỉ giúp bạn tích nước, tích mỡ, không tốt chút nào. Thậm chí, thuốc giảm cân còn có rất nhiều tác dụng phụ.

Lạm dụng thuốc tăng cân sẽ chỉ khiến bạn tích nước và mỡ

Nếu bạn muốn sử dụng các sản phẩm để hỗ trợ tăng cân chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những loại uy tín, an toàn. Tại Thế Giới Whey có các sản phẩm bổ sung protein hỗ trợ cho quá trình tăng cân hiệu quả hon như các sản phẩm Mass Gainer.

Không bổ sung đạm thực vật

Mọi người thường nghĩ, muốn tăng cân, nên bổ sung đạm động vật mà tuyệt nhiên không hề nhắc đến đạm thực vật. Trong khi đó, các loại thịt hiện nay chứa khá nhiều hoocmon tăng trọng, cholesterol khiến hệ tiêu hóa khó hấp thu và gây táo bón. Người gầy muốn tăng cân hoàn toàn có thể bổ sung đạm thực vật có trong tảo spirulina, đậu phụ hay giá đỗ, thậm chí là rau chùm ngây. 

Nên bổ sung đạm thực vật nếu muốn tăng cân

Việc bổ sung đạm này sẽ giúp xây dựng bó cơ, từ đó giúp bạn tăng cân mà không tích nước. Đặc biệt, đạm thực vật không tạo áp lực cho hệ tiêu hóa. Vì thế nếu bạn muốn tăng cân, có thể thoải mái bổ sung đạm thực vật cho cơ thể của mình.

Trên đây là 3 sai lầm tăng cân khá phổ biến mà không ít người đã và đang mắc phải. Muốn cơ thể có thể tăng cân hiệu quả, an toàn và nhanh chóng, đừng mắc phải những sai lầm “ngớ ngẩn” này. 

Chi nhánh

> Hồ Chí Minh - 028 9999 9479

> 285/66 Cách mạng tháng 8, P. 12, Q. 10

Tác giả Trâm Anh

Previous article Review sữa tăng cân Mutant Mass có tốt không?

Leave a comment

Comments must be approved before appearing

* Required fields