5 THỰC PHẨM KHÔNG NÊN ĂN LÚC BỤNG TRỐNG RỖNG

5 THỰC PHẨM KHÔNG NÊN ĂN LÚC BỤNG TRỐNG RỖNG

5 THỰC PHẨM KHÔNG NÊN ĂN LÚC BỤNG TRỐNG RỖNG

Ăn thức ăn tốt luôn luôn tốt cho sức khỏe, nhưng ăn một trong số chúng lúc bụng rỗng sẽ không tốt cho sức khỏe. Dưới đây là 5 thực phẩm nằm trong số đó:

1. CÀ CHUA

Cà chua chứa nhiều vitamins, chất chống oxy hóa và những thành phần dễ hòa tan khác nhau. Tuy nhiên, khi ăn cà chua lúc bụng đói thì những thành phần của nó sẽ kết hợp với acid trong dạ dày có thể gây nên phản ứng hóa học, gây trở ngại cho dạ dày. Điều này làm đau bụng bởi vì sự gia tăng áp lực lên dạ dày.

2. CHUỐI

Chuối được biết là một trong những thực phẩm tốt nhất, giúp cảm thấy no và giúp giảm bớt táo bón. Tuy nhiên, chuối chứa nhiều magie, nên làm mất cân bằng magie và kali trong máu nếu ăn lúc bụng rỗng. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động của tim mạch, lâu ngày sẽ dẫn đến các bệnh tim mạch. 

3. ĐẬU HŨ VÀ SỮA (không phải cùng 1 lúc)

Đậu hũ và sữa chứa đủ protein cho 1 bữa ăn thay thế. Tuy nhiên, khi ăn chúng lúc bụng rỗng thì protein sẽ được chuyển thành năng lượng và bị đốt cháy trong cơ thể. Do đó làm suy giảm dinh dưỡng của 2 món này.

4. NƯỚC UỐNG CÓ CỒN

Nước uống có cồn có nhiều ảnh hưởng tiêu cực đối với cơ thể nếu sử dụng quá nhiều. Có thể tồi tệ hơn khi uống lúc bụng rỗng. Khi uống bất kì nước uống có cồn nào lúc bụng rỗng sẽ làm mức đường huyết giảm xuống nhanh chóng. Điều này dẫn đến thiếu glucose trong cơ thể và làm tổn thương các mô não. Làm cho hoa mắt, ra mồ hôi lạnh, tăng nhịp tim, nghiêm trọng hơn có thể bị ngất.

Previous article Review sữa tăng cân Mutant Mass có tốt không?

Leave a comment

Comments must be approved before appearing

* Required fields