Cách để tăng cơ và giảm mỡ cùng một lúc

Cách để tăng cơ và giảm mỡ cùng một lúc

NHỮNG SAI LẦM KHI GIẢM MỠ

Nhiều người vẫn nghĩ rằng tập luyện thật siêng năng và kéo dài thì sẽ đốt được nhiều calories và giảm được nhiều mỡ hơn. Điều này có thể đúng và cũng có thể sai.

Hoặc ăn kiêng một cách thái quá để giảm mức calories xuống mức thấp nhất có thể. Đây là sai lần lớn nhất của hầu hết mọi người khi muốn giảm mỡ nhanh chóng.  Nó có thể dẫn đến mất cơ bắp, thiếu năng lượng, mệt mỏi, tâm trạng không tốt và những vấn đề khác, làm ảnh hưởng không tốt đến công việc nếu bạn thâm hụt lượng calories quá lớn.

Mấu chốt là ở calories. Nếu lượng calories bạn tiêu thụ cao hơn so với lượng calories bạn nạp vào thì bạn sẽ có thể giảm được mỡ.

Có nghĩa là clories nạp vào phải thấp hơn TDEE hàng ngày của bạn.

>>> Có thể bạn quan tâm:

- LỰA CHỌN CARB CHO MỤC TIÊU GIẢM MỠ

CHEAT MEAL

GIẢM CÂN QUÁ NHANH CÓ THỂ KHIẾN CHÚNG TA GẶP RẮC RỐI VỀ SỨC KHỎE

VẬY GIẢM BAO NHIÊU CALORIES THÌ SẼ TỐI ƯU!

Theo những nhà nghiên cứu khoa học thì cứ hao hụt 7700 calories thì sẽ giảm được 1kg. Khoa học cũng chứng minh rằng với chế độ ăn giàu protein sẽ giúp bạn giảm mỡ dễ dàng hơn. 

Có nghĩa là để giảm 1kg mỗi tháng bạn sẽ phải giảm lượng calories thấp hơn TDEE của mình là 7700/30 = 256 calories. Và lời khuyên từ các chuyên gia chúng ta chỉ nên giảm từ 1 - 2.5kg mỗi tháng để có sức khoẻ tốt.

Lúc này thì thực phẩm bổ sung (Whey protein, BCAA, Creatine, Preworkout, Beta Alanin,…) là không thể bỏ qua! Vì nó giúp bổ sung cao hàm lượng Protein chất lượng cao giúp chúng ta kiểm soát calo tốt hơn và năng lượng để có 1 buổi tập hiệu quả.

Đồng thời, các bạn nên tập trung vào những bài compound với tạ nặng. Những bài compound đòi hỏi sử dụng nhiều nhóm cơ lớn và yêu cầu sự nỗ lực và sức mạnh của toàn cơ thể như: Squat, Bench Press, Deadlift, Military Press.

Bên cạnh đó, ĐỘ NẶNG BAO NHIÊU ĐƯỢC GỌI LÀ NẶNG?

Nếu bạn muốn phát triển tối đa cơ bắp, bạn sẽ phải tập với khối lượng lớn và volume ổn định, cụ thể sử dụng mức tạ làm sao cho sức lực tối đa chỉ có thể đáp ứng được 4 – 6 reps hoặc 5 – 7 reps mỗi hiệp. Hai lý do chính cơ bắp và sức mạnh phát triển nhiều hơn khi tập nặng ít reps so với tập nhẹ nhiều reps đó là: Áp lực cơ học lên cơ bắp lớn hơn và kích hoạt các sợi cơ lớn hơn.

TIP: 

Nếu muốn giảm mỡ hiệu quả hơn thì nên tập HIIT cardio từ 4 – 6 lần lặp. Khi tập cardio cường độ thấp có thể làm giảm sự phát triển sức mạnh và cơ bắp.

Để quá trình tăng cơ giảm mỡ diễn ra tốt thì giấc ngủ đủ là điều không thể bỏ qua! Tốt nhất là 8 tiếng.

>>> Tham khảo thêm: Thực phẩm giảm cân - đốt mỡ.

Previous article Review sữa tăng cân Mutant Mass có tốt không?

Leave a comment

Comments must be approved before appearing

* Required fields