Có nên tập thể hình vào buổi sáng sớm hay không?

Có nên tập thể hình vào buổi sáng sớm hay không?

“Có nên tập thể hình vào buổi sáng sớm hay không?”, “Tập thể hình vào buổi sáng hay buổi chiều sẽ tốt hơn?” Đây là 2 vấn đề mà nhiều bạn gymer mới tập luyện quan tâm. Bài viết dưới đây Thế Giới Whey sẽ chia sẻ chi tiết vấn đề này. 

Có rất nhiều ý kiến trái chiều trong việc tập luyện thể hình vào thời điểm nào tốt nhất, nhiều chuyên gia cho rằng việc tập luyện thể hình vào buổi sáng sớm sẽ tốt hơn. Và cũng có nhiều người cho rằng việc tập luyện thể hình buổi tối có lợi hơn và tập luyện buổi sáng có gây hại cho sức khỏe.

Trong bài viết này, Thế Giới Whey sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên tập thể hình vào buổi sáng sớm không và những ưu và nhược điểm khi tập thể hình vào buổi sáng sớm và buổi chiều.

>>> Xem thêm:

 • Chế độ ăn dinh dưỡng cho người tập gym sinh viên
 • Những bài tập thể hình tại nhà không cần dụng cụ hỗ trợ
 • Những điều cần lưu ý khi tập thể hình vào buổi sáng
 • Có nên tập thể hình vào buổi sáng không?

  Có nên tập thể hình vào buổi sáng sớm hay không

  “Tập thể hình vào buổi sáng ảnh hưởng đến sức khỏe”, đây là một ý kiến không sai nhưng nó chỉ đúng 1 phần mà thôi. Nó đúng khi bạn tập thể hình vào buổi sáng không đúng cách, không điều đặn và không bảo vệ sức khỏe của mình. 

  Trường hợp bạn tập thể dục buổi sáng sẽ tốt hơn nếu bạn có thói quen tập thể dục buổi sáng sớm và yêu thích việc vận động. Nếu bạn không có thói quen dậy sớm và lười vận động thì tập thể hình buổi sáng sẽ khiến bạn căng thẳng, mệt mỏi và mất sức nhiều hơn.

  Thực tế khi bạn tập thể hình vào buổi sáng đúng cách thì nó sẽ mang lại hiệu quả tập luyện tốt hơn rất nhiều. Bên cạnh đó nó giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tổng hợp protein đồng thời giúp xây dựng cơ bắp và phục hồi cơ bắp tốt hơn.

  Ngoài ra tập thể dục vào buổi sáng sớm còn giúp đốt cháy mỡ thừa tích tụ trong cơ thể nên nó sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng, giảm cân nhanh chóng.

  Ưu điểm của việc tập thể hình buổi sáng

  Ưu điểm khi tập thể hình vào sáng sớm

  Việc tập thể hình với những bài tập mạnh mẽ vào buổi sáng giúp cho tinh thần và thể chất bạn tỉnh táo và có một ngày làm việc, học tập tràn đầy năng lượng. Đồng thời nó cũng giúp bạn đánh tan cơn buồn ngủ, có tâm trạng tích cực, vui vẻ hơn trong một ngày làm việc của mình.

  Bạn có thể dễ dàng sắp xếp lịch tập cố định vào mỗi buổi sáng để tập luyện đều đặn và thường xuyên hơn. Bạn sẽ không phải bỏ vỡ lịch tập do làm việc mệt mỏi, không có thời gian hay có bận công việc, có cuộc hẹn đột xuất.

  Khi tập vào buổi sáng bạn sẽ tránh được đám đông, phòng tập vắng người, bạn có thể lựa chọn được máy móc và các bài tập phù hợp với mình.

  Ngoài ra theo nhiều nghiên cứu việc tập thể hình vào buổi sáng sẽ mang lại hiệu quả giảm cân tốt hơn do cơ thể đã đốt cháy mỡ thừa tích tụ để tạo năng lượng tập luyện.

  Ưu điểm của việc tập thể hình vào buổi tối

  Ưu điểm khi tập thể hình vào buổi tối

  Tập thể hình vào buổi tối giúp bạn thực hiện các bài tập nặng dễ dàng hơn, tránh được các chấn thương cơ bắp bởi vì trong ngày bạn thường xuyên vận động đi lại, làm việc thì các nhóm cơ đã quen với cường độ vận động của cơ thể.

  Sau một ngày làm việc mệt mỏi căng thẳng, vận động sẽ giúp bạn giải phóng các hormone từ đó giúp tinh thần sảng khoái và vui vẻ hơn. 

  So với việc tập luyện buổi sáng thì tập luyện buổi chiều dễ dàng hơn và bạn cũng tránh được tình trạng mất ngủ do bạn không phải thức dậy sớm để tập luyện.

  >>>Tham khảo: 

 • Whey Protein
 • Whey Gold
 • Vậy nên tập thể hình vào buổi sáng sớm hay buổi chiều

  Nên tập thể hình vào buổi sáng hay chiều

  Việc tập luyện thể hình vào buổi sáng sớm hay buổi chiều đều có lợi ích riêng của mình. Tùy theo điều kiện thực tế của từng người mà bạn có thể lựa chọn thời gian tập luyện sao cho phù hợp nhất, chỉ cần bạn đảm bảo tập luyện thường xuyên và đều đặn thì nó sẽ mang lại hiệu quả tốt cho bạn.

  Về mặt tác dụng, theo các nghiên cứu thì tập luyện vào buổi sáng sớm sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát được cân nặng của mình, giúp giảm cân hiệu quả  đồng thời nó còn giúp cải thiện huyết áp và giảm mất ngủ.

  Tập thể hình vào buổi tối sẽ giúp xây dựng và phát triển cơ bắp hiệu quả hơn so với việc tập luyện thể hình vào buổi sáng.

  Tùy theo mục tiêu mà bạn có thể xây dựng bài tập và thời gian tập luyện phù hợp nhất với mình. 

  Như vậy Thế Giới Whey đã cung cấp các thông tin về việc có nên tập luyện thể hình vào buổi sáng sớm hay không. Hy vọng những thông tin mà Thế Giới Whey cung cấp sẽ thật sự hữu ích cho bạn.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  Địa chỉ: 285/66 Hẻm 285 Cách Mạng Tháng Tám, Hồ Chí Minh, 700000

  Số điện thoại: 028 9999 9479

  Email: info@thegioiwhey.com

  Website: https://www.thegioiwhey.com/

  Tác giả  Phụng Lê

  Previous article Review sữa tăng cân Mutant Mass có tốt không?

  Comments

  Quỳnh - July 13, 2020

  Thật sự tập thể dục buổi sáng hay buổi chiều tối mình thấy cũng giống nhau cả thôi, quan trọng mình có tập luyện đều đặn được hay không thôi

  Leave a comment

  Comments must be approved before appearing

  * Required fields